Phố Wall giảm nhẹ chờ báo cáo lạm phát và cuộc họp về trần nợ của Mỹ

Phố Wall giảm nhẹ chờ báo cáo lạm phát và cuộc họp về trần nợ của Mỹ

Phố Wall giảm nhẹ chờ báo cáo lạm phát và cuộc họp về trần nợ của Mỹ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Ba (09/5), khi nhà đầu tư sẵn sàng cho báo cáo lạm phát quan trọng vào cuối tuần này và tiến trình thảo luận về trần nợ của Mỹ.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 lùi 0.46% xuống 4,119.17 điểm, chỉ số Nasdaq Composite mất 0.6% còn 12,179.55 điểm. Chỉ số Dow Jones hạ 0.17% xuống 33,561.81 điểm.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tổ chức một cuộc họp với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy vào chiều ngày thứ Ba. Cả 2 bên đều cảnh báo rằng cuộc gặp chỉ đơn giản là một cơ hội để đối thoại, và khó có thể đạt được tiến triển dứt khoát về việc nâng trần nợ. Ông Biden và ông McCarthy vẫn bất đồng về yêu cầu của Chủ tịch Hạ viện Mỹ rằng một thoả thuận nâng trần nợ phải gắn liền với việc cắt giảm chi tiêu. Ông Biden vẫn khẳng định việc nâng trần nợ là không thể thương lượng.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết rằng việc không nâng trần nợ sẽ gây ra “một thảm hoạ kinh tế”, và các cơ quan quản lý không gần với bất kỳ chính sách nào hạn chế bán khống cổ phiếu các ngân hàng khu vực.

Ed Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Phố Wall do dự trong việc đảm nhận bất kỳ vị thế quan trọng nào cho đến khi chúng ta tìm ra kết quả của cả 2 cuộc thảo luận về trần nợ ở Nhà Trắng và liệu lạm phát có đang trở nên khó khăn hơn hay không. Không ai nghi ngờ rằng căng thẳng ngành ngân hàng sẽ không biến mất khi các điều kiện cho vay tiếp tục thắt chặt, yêu cầu dự trữ sẽ tăng, dẫn đến có ít khoản vay hơn và nền kinh tế suy yếu hơn”.

Cổ phiếu PacWest tăng 2.4% sau một phiên đầy biến động. Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Regional Banking ETF khép phiên giảm gần 1%, trong bối cảnh những quan ngại diễn ra về lĩnh vực ngân hàng.

Cổ phiếu Lucid, PayPal (NASDAQ:PYPL) và Skyworks đều giảm sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 1. Trong khi đó, cổ phiếu Palantir bứt phá 23% nhờ kết quả lợi nhuận mạnh mẽ và triển vọng lạc quan.

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 4 sẽ công bố vào ngày 10/5 và chỉ số giá sản xuất PPI công bố vào ngày 11/5 để biết số liệu mới nhất về xu hướng lạm phát.

https://vn.investing.com/news/world-news/pho-wall-giam-nhe-cho-bao-cao-lam-phat-va-cuoc-hop-ve-tran-no-cua-my-2029897

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc