Phố Wall tiếp tục giảm, nhóm công nghệ lao dốc

Phố Wall tiếp tục giảm, nhóm công nghệ lao dốc

Phố Wall tiếp tục giảm, nhóm công nghệ lao dốc

Chỉ số Nasdaq Composite giảm điểm vào ngày thứ Hai (26/06), khi nhà đầu tư bán ra cổ phiếu các công ty công nghệ đã có thành quả tốt trong năm nay.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Nasdaq Composite lùi 1.16% xuống 13,335.78 điểm, còn chỉ số S&P 500 mất 0.45% còn 4,328.82 điểm. Chỉ số Dow Jones hạ 12.72 điểm (tương đương 0.04%) xuống 33,714.71 điểm.

Đà sụt giảm của cổ phiếu các công ty công nghệ lớn đã góp phần vào đà giảm điểm của Nasdaq Composite. Cổ phiếu Nvidia (NASDAQ:NVDA), Alphabet và Meta Platform đều rớt hơn 3%. Cổ phiếu Tesla (NASDAQ:TSLA) sụt 6% khi Goldman Sachs (NYSE:GS) hạ bậc tín nhiệm đối với hãng sản xuất ô tô điện, với lý do những rào cản về giá cả.

Nhóm cổ phiếu công nghệ đã phục hồi trong năm nay sau một năm 2022 đầy khó khăn, khi nhà đầu tư đặt cược vào triển vọng của trí tuệ nhân tạo và hy vọng chiến dịch nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc. Sự phục hồi của các cổ phiếu tăng trưởng phổ biến đã thúc đẩy Nasdaq Composite leo dốc 27.4%, hướng đến ghi nhận nửa đầu năm tăng mạnh nhất kể từ năm 1983.

Các phân khúc khác của thị trường cũng đang hướng đến một nửa đầu năm đáng chú ý ngay cả sau khi đà phục hồi của thị trường bị chững lại trong tuần trước, và các chỉ số chứng khoán chính kết thúc chuỗi leo dốc trong nhiều tuần liên tiếp. S&P 500 vọt 12.7%, còn Dow Jones tăng 1.7%.

Tuần cuối cùng của tháng 6 là một tuần tương đối ít báo cáo kinh tế, nổi bật là chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 5 công bố vào ngày 30/06. Báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý của Walgreens Boots Alliance sẽ công bố vào ngày 27/06 và của Nike (NYSE:NKE) công bố vào ngày 29/06.

Nhà đầu tư đang theo dõi tình hình ở Nga sau một cuộc nổi loạn ngắn của một nhóm quân sự tư nhân vào cuối tuần qua. Sự bất ổn về tình hình ở đó có thể khiến thị trường lo ngại.

https://vn.investing.com/news/world-news/pho-wall-tiep-tuc-giam-nhom-cong-nghe-lao-doc-2036800

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc