Phố Wall trái chiều, Dow Jones tăng gần 200 điểm

Phố Wall trái chiều, Dow Jones tăng gần 200 điểm

Chỉ số Dow Jones tăng điểm vào ngày thứ Năm (27/10) sau khi dữ liệu mới cho thấy tăng trưởng GDP tại Mỹ quý 3 mạnh hơn dự báo và ám chỉ lạm phát đang suy yếu, qua đó khích lệ nhà đầu tư mua những cổ phiếu liên quan đến tình hình nền kinh tế.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tiến 194.17 điểm (tương đương 0.6%) lên 32,033.28 điểm, tăng phiên thứ 5 liên tiếp. Cổ phiếu Caterpillar (NYSE:CAT), McDonald’s và Honeywell dẫn đầu đà tăng của Dow Jones sau khi các công ty này báo cáo lợi nhuận tốt hơn kỳ vọng. Dow Jones đã vọt tới 549 điểm trong phiên.

Chỉ số S&P 500 lùi 0.6% xuống 3,807.30 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 1.6% còn 10,792.68 điểm, do biến động của cổ phiếu Meta và các cổ phiếu công nghệ khác ảnh hưởng đến chỉ số này.

Theo báo cáo của Cục Phân tích Kinh tế, nền kinh tế Mỹ trong quý 3 đã tăng trưởng với tốc độ 2.6%, cao hơn dự báo tăng trưởng 2.3% từ Dow Jones. Chỉ sô giá theo chuỗi, một thước đo giá sinh hoạt được điều chỉnh để phản ánh hành vi thay đôi của người tiêu dùng, tăng 4.1% trong quý 3, thấp hơn so với dự báo tăng 5.3%. Lạm phát chính tăng 4.2%, giảm mạnh từ mức 7.3%, theo một thước đo mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sử dụng.

Cliff Hodge, Giám đốc đầu tư tại Cornerstone Wealth, cho biết điều đó mang lại hy vọng cho các nhà quan sát thị trường đang tìm kiếm dữ liệu cho thấy lạm phát đang suy giảm, điều này có thể khiến Fed nới lỏng chính sách nâng lãi suất sau cuộc họp tháng 11. Lợi suất trái phiếu Mỹ cũng giảm sau khi dữ liệu kinh tế được công bố.

Ông Hodge đặc biệt chú ý đến dữ liệu chỉ số giá, nhận định: “Đây là một dấu hiệu khác cho thấy khả năng lạm phát tồi tệ nhất đã đi qua”.

Lĩnh vực công nghệ vẫn tiếp tục gặp khó khăn, kìm hãm thị trường chứng khoán chung. Cổ phiếu Meta bốc hơi 24.6% do dự báo triển vọng quý 4 yếu kém và kết quả lợi nhuận quý 3 đáng thất vọng. Công ty này cũng cho biết thậm chí có thể sẽ bị mất nhiều tiền hơn vào năm tới khi xây dựng metaverse. Báo cáo kết quả kinh doanh đã khiến một số nhà phân tích hạ bậc cổ phiếu này.

https://vn.investing.com/news/world-news/pho-wall-trai-chieu-dow-jones-tang-gan-200-diem-1995996

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc