Prince Markets: Giá dầu ổn định khi thị trường theo dõi quyết định sản lượng của OPEC+

Prince Markets: Giá dầu ổn định khi thị trường theo dõi quyết định sản lượng của OPEC+
Tag: #chungkhoan,#dautu,#PrinceMarkets,#tintuc

Dầu thô hiện đã trải qua những biến động tối thiểu trong phiên giao dịch đầu tuần tại châu Á, khi mọi sự chú ý của thị trường đang hướng về cuộc họp sắp tới của OPEC+ dự kiến diễn ra vào ngày 2/6. Trong cuộc họp này, các nhà sản xuất dầu chủ chốt sẽ xem xét việc tiếp tục cắt giảm sản lượng tự nguyện trong thời gian còn lại của năm.

prince markets giá dầu ổn định khi thị trường theo dõi quyết định sản lượng của opec+ (1)

prince markets giá dầu ổn định khi thị trường theo dõi quyết định sản lượng của opec+ (1)

Giá dầu thô Brent giao tháng 7 đã tăng nhẹ 11 cent, lên mức 82,23 USD/thùng vào lúc 0036 GMT. Trong khi đó, hợp đồng tháng 8 cũng ghi nhận mức tăng khiêm tốn 13 cent, đạt 81,97 USD.

Tại một phía, giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) cũng đã tăng 13 cent, kết thúc ở mức 77,85 USD/thùng. Dự kiến khối lượng giao dịch sẽ giảm so với bình thường do các ngày lễ ở cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào thứ Hai.

OPEC+ ban đầu dự kiến triệu tập cuộc họp vào ngày 1/6 nhưng đã dời lịch sang ngày 2/6 và sẽ tiến hành trực tuyến. Tại cuộc họp này, nhóm sẽ thảo luận về khả năng gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện hiện tại, ở mức 2,2 triệu thùng mỗi ngày. Theo các nguồn tin từ các nước OPEC+, nhiều khả năng việc cắt giảm này sẽ được kéo dài sang nửa cuối năm nay.

Ông William Henry Thompson Giám đốc điều hành cấp cao (Executive Director) của Prrince Markets cho biết rằng, trong bối cảnh cuộc họp sắp tới của OPEC+ và các diễn biến trên thị trường dầu, công ty đang tập trung vào việc phân tích và đánh giá kỹ lưỡng tình hình. Ông nhấn mạnh rằng các biến động trong giá dầu và quyết định của OPEC+ có thể tạo ra những cơ hội hoặc thách thức mới đối với các nhà đầu tư. Đồng thời, ông cũng lưu ý về tầm quan trọng của việc theo dõi các chỉ số kinh tế và sự biến động trong tình hình quốc tế để có cái nhìn toàn diện và chuẩn xác nhất về thị trường dầu.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc