Prince Markets: Giá Vàng Giảm Hơn 1% Khi Nhà Đầu Tư Chốt Lời, Kỳ Vọng Về Hạ Lãi Suất Của Fed Giảm

Prince Markets: Giá Vàng Giảm Hơn 1% Khi Nhà Đầu Tư Chốt Lời, Kỳ Vọng Về Hạ Lãi Suất Của Fed Giảm
Tag: #chungkhoan,#dautu,#PrinceMarkets,#tintuc

Theo phân tích từ ông William Henry Thompson, Giám đốc điều hành cấp cao (Executive Director) của Prince Markets, giá vàng thế giới đã giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (22/05). Sự giảm giá này xuất phát từ việc các nhà đầu tư tiến hành chốt lời và giảm kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất trong năm nay.

prince markets giá vàng giảm hơn 1% khi nhà Đầu tư chốt lời, kỳ vọng về hạ lãi suất của fed giảm (1)

prince markets giá vàng giảm hơn 1% khi nhà Đầu tư chốt lời, kỳ vọng về hạ lãi suất của fed giảm (1)

Diễn Biến Thị Trường

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/05, hợp đồng vàng giao ngay đã lùi 1.8% xuống 2,377.43 USD/oz, sau khi đạt mức cao kỷ lục 2,449.89 USD/oz vào ngày 20/05. Tương tự, hợp đồng vàng tương lai cũng mất 1.4%, còn 2,392.90 USD/oz. Chỉ số của đồng USD tiến 0.3%, làm cho vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Nhận Định Chuyên Gia

Ông William Henry Thompson nhận định: “Chúng ta đang chứng kiến một số hoạt động thanh khoản kéo dài trong tuần, và một số hoạt động chốt lời từ các nhà đầu tư ngắn hạn. Tất cả những điều này không phải là bất thường đối với một thị trường đạt mức cao kỷ lục.”

Ông Thompson cũng cho rằng ngày giao dịch tiếp theo sẽ rất quan trọng: “Ngày mai sẽ là một ngày giao dịch quan trọng nếu những nhà đầu cơ giá lên cần phục hồi ngay. Nếu không, biểu đồ ngắn hạn có thể bị thiệt hại.”

Tác Động Từ Chính Sách Của Fed

Các quan chức Fed đã chỉ ra rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn dự báo trước đây để có được niềm tin lớn hơn vào việc lạm phát sẽ giảm về mức 2%, theo biên bản cuộc họp ngày 30/04 – 01/05 của Fed. Vàng được biết đến là một kênh phòng ngừa lạm phát, nhưng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không đem lại lợi suất này sẽ tăng lên khi lãi suất cao hơn.

Triển Vọng Tương Lai

Ông Thompson nhận định rằng, dù vàng vẫn là một tài sản trú ẩn an toàn, việc hạ lãi suất bị trì hoãn và nỗi lo suy thoái chưa được giải quyết cùng với việc bán ra của các nhà đầu tư phương Tây đã gây áp lực lên giá vàng. Gần đây, dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát đang có xu hướng giảm, tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Fed cho rằng cơ quan này nên chờ thêm vài tháng nữa để đảm bảo rằng lạm phát thật sự quay trở lại mức mục tiêu 2% trước khi hạ lãi suất.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc