Prince Markets: Vàng Gần Mức 2.400 USD Khi Thị Trường Kỳ Vọng Fed Sẽ Sớm Cắt Giảm Lãi Suất

Prince Markets: Vàng Gần Mức 2.400 USD Khi Thị Trường Kỳ Vọng Fed Sẽ Sớm Cắt Giảm Lãi Suất
Tag: #chungkhoan,#dautu,#PrinceMarkets,#tintuc

Ông William Henry Thompson, Giám đốc điều hành cấp cao của Prince Markets, cho biết giá vàng duy trì ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, sau khi đạt mức tăng mạnh trong đêm do dữ liệu lạm phát yếu đã kéo đồng đô la xuống mức thấp nhất trong một tháng, làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

prince markets vàng gần mức 2.400 usd khi thị trường kỳ vọng fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất

prince markets vàng gần mức 2.400 usd khi thị trường kỳ vọng fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất

Kim loại quý này đã quay trở lại mức cao kỷ lục đạt được vào tháng 5, khi các nhà giao dịch ngày càng tin tưởng rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 9. Đồng đô la giảm mạnh vào thứ Tư do kỳ vọng này, mang lại lợi ích cho giá vàng và các kim loại khác.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 2.388,84 USD/ounce, trong khi vàng tương lai đáo hạn vào tháng 6 ổn định ở mức 2.393,50 USD/ounce vào lúc 23:43 ET (03:43 GMT).

Giá Vàng Tăng Vọt Khi CPI Giảm, Thị Trường Kỳ Vọng Fed Sẽ Cắt Giảm Lãi Suất

Ông Thompson nhận định, giá vàng đang trên đà tăng hơn 1% kể từ thứ Tư sau khi dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ giảm trong tháng 4 so với tháng 3, trong khi CPI cốt lõi cũng giảm từ tháng trước.

Các số liệu này, theo sau là dữ liệu bán lẻ yếu hơn mong đợi, đã làm tăng hy vọng rằng lạm phát sẽ giảm bớt trong những tháng tới, giúp Fed tự tin hơn trong việc bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Công cụ theo dõi lãi suất Fed của CME cho thấy các nhà giao dịch đang đánh giá khả năng 45% rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong tháng 9.

Lãi suất cao đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào vàng và các kim loại quý khác lên cao vì chúng không mang lại lợi nhuận trực tiếp. Vàng cũng có thể được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục hạ nhiệt trong năm nay.

Tuy nhiên, một loạt quan chức Fed đã cảnh báo trong tuần qua rằng ngân hàng trung ương cần thêm niềm tin rằng lạm phát đang giảm. Hiện tại, lạm phát vẫn ở trên mức mục tiêu hàng năm 2% của Fed.

Các Kim Loại Quý Khác Cũng Tăng Giá

Ông Thompson cũng lưu ý rằng hợp đồng tương lai bạch kim tăng 0,5% lên 1.081,90 USD/ounce, trong khi hợp đồng tương lai bạc tăng 0,2% lên 29,797 USD/ounce.

Giá Đồng Ở Mức Cao Nhất 2 Năm Do Kỳ Vọng Về Trung Quốc

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng cao vào thứ Năm và duy trì ở mức cao nhất trong hơn 2 năm, do lạc quan về các biện pháp kích thích tài chính nhiều hơn ở Trung Quốc, cũng như hỗ trợ tăng cường cho thị trường bất động sản.

Hợp đồng tương lai đồng trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn tăng 1% lên 10.375,0 USD một tấn, trong khi hợp đồng tương lai đồng một tháng tăng 1,4% lên 4,9915 USD một pound. Cả hai hợp đồng đều gần đạt mức cao nhất được thấy vào tháng 4 năm 2022.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc