Qualcomm ra mắt máy bay không người lái ứng dụng công nghệ 5G và AI

Qualcomm ra mắt máy bay không người lái ứng dụng công nghệ 5G và AI
Tag: #Qualcomm

Qualcomm Flight RB5 5G tăng tốc và mở rộng quy mô phát triển cho các nhà sản xuất máy bay không người lái để cung cấp máy bay không người lái 5G chất lượng cao cho doanh nghiệp và các ngành công nghiệp

Qualcomm Technologies đã tiết lộ nền tảng máy bay không người lái và thiết kế tham chiếu cung cấp cả tính năng 5G và trí tuệ nhân tạo.

Qualcomm Flight RB5 5G được thiết kế để đẩy nhanh sự phát triển của máy bay không người lái thương mại, phục vụ doanh nghiệp và các ngành công nghiệp. Sử dụng bộ xử lý Qualcomm QRB5165, nó được xây dựng dựa trên các dịch vụ mới nhất của Qualcomm Technologies cho kết nối Internet, mang đến giải pháp thúc đẩy thế hệ máy bay không người lái 5G hiệu suất cao, năng lượng thấp tiếp theo, công ty cho biết.

Là hiệu lực thúc đẩy sự phát triển của công nghệ 5G toàn cầu, Qualcomm Technologies đã cho phép ứng dụng 5G mở rộng quy mô cho cả ngành công nghiệp máy bay không người lái và robot. Các tính năng sử dụng công nghệ 5G bao gồm thiết lập bản đồ, kiểm tra, phim và giải trí, quốc phòng, an ninh và ứng phó khẩn cấp và phân phối.

Công ty cho biết, tính toán hiệu suất cao và không đồng nhất của Nền tảng Qualcomm Flight RB5 5G với mức tiêu thụ điện năng cực thấp cung cấp khả năng truyền dữ liệu thông hiệu quả về điện năng vượt trội cho AI và học máy (ML), cho phép máy bay không người lái tự động hoàn toàn. Các tính năng camera mới mang lại khả năng thu thập hình ảnh chất lượng cực cao.

Với kết nối 5G và Wi-Fi 6, nền tảng này nâng cao khả năng bay quan trọng ngoài tầm nhìn trực quan (BVLOS) để hỗ trợ chuyến bay an toàn hơn, đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, chỉ riêng các biện pháp kiểm soát an toàn không còn có thể đảm bảo an toàn cho máy bay không người lái thương mại và công nghiệp, đặc biệt là khi mở rộng sang các hoạt động BVLOS.

Qualcomm Flight RB5 5G được trang bị Bộ xử lý bảo mật Qualcomm để hỗ trợ các nhu cầu của máy bay không người lái hiện đại đối với các biện pháp bảo vệ an ninh mạng như một yếu tố chính của các yêu cầu về bảo vệ dữ liệu và an toàn.

Qualcomm Technologies đang làm việc với Verizon để hoàn thành thử nghiệm mạng của Qualcomm Flight RB5 5G cho mạng Verizon 5G và dự kiến thiết bị này có khả năng 5G mmWave sẽ được cung cấp thông qua Verizon Thingspace Marketplace.

Thiết kế tham chiếu máy bay không người lái Qualcomm Flight RB5 5G hiện đã có sẵn để bán trước thông qua ModalAI – Một bộ công cụ phát triển dự kiến sẽ có trong năm nay vào quý IV.

“Chúng tôi đã tiếp tục thu hút sự tham gia của nhiều công ty máy bay không người lái hàng đầu, cho phép hơn 200 thành viên hệ sinh thái người máy và máy bay không người lái toàn cầu ngoài việc liên tục thúc đẩy và thúc đẩy quá trình tiêu chuẩn hóa máy bay không người lái trên toàn thế giới và khả năng biến đổi 5G trong các tổ chức như 3GPP, GSMA, Global UTM Alliance, Aerial Connectivity Dev Singh, giám đốc cấp cao, Qualcomm Technologies, cho biết.

Ngoài ra, các nhà mạng toàn cầu và hệ sinh thái IoT đã xác thực hoặc bày tỏ sự ủng hộ đối với nền tảng máy bay không người lái bao gồm Asia Pacific Telecom, AT&T, China Unicom, Everguard.ai, FlightOps, Juganu, KT Corporation, LG Uplus, MITER, ModalAI, Taiwan Mobile, TDK , Veea, Verizon Skyward và Zyter.

Cổ phiếu Qualcomm (QCOM.US) hiện có thể được giao dịch tại Basel Markets, dự kiến chia cổ tức vào ngày 01 tháng 09 năm 2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc