Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong đạt lợi nhuận cao thứ hai trong lịch sử

Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong đạt lợi nhuận cao thứ hai trong lịch sử

Lợi nhuận trong năm 2023 của Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong đã tăng 18% lên 1,5 tỷ USD do sự tăng trưởng của các công cụ tài chính phái sinh, hoạt động kinh doanh tiền tệ và thu nhập cố định.

Biểu tượng của Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong. (Ảnh: Reuters)

Nhà điều hành Sàn giao dịch và thanh toán bù trừ chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc – HKEX), cho biết, doanh thu và lợi nhuận trong năm 2023 cao thứ hai trong lịch sử, mặc dù danh sách các công ty niêm yết mới đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ.

Lợi nhuận trong năm ngoái của HKEX đã tăng 18% lên 1,5 tỷ USD do sự tăng trưởng đáng chú ý của các công cụ tài chính phái sinh, hoạt động kinh doanh tiền tệ và thu nhập cố định, Giám đốc điều hành HKEX, Nicolas Aguzin, cho biết.

Tuy nhiên, sàn chứng khoán này chỉ chứng kiến 73 đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm ngoái, huy động được 46,3 tỷ đô la Hong Kong, tiếp tục xu hướng giảm bắt đầu từ năm 2020.

Trước đại dịch COVID-19, trung tâm tài chính này thường được vinh danh là địa điểm IPO hàng đầu trên thế giới, thu hút hơn 100 công ty mới mỗi năm từ năm 2013 đến năm 2020.

HKEX cho biết thị trường IPO toàn cầu tiếp tục bị ảnh hưởng bởi niềm tin của các nhà đầu tư yếu bối cảnh hoạt động kinh tế vĩ mô ngày càng nhiều thách thức, nhưng vẫn tiếp tục duy trì đà tăng cho các đợt niêm yết mới ở Khu hành chính đặc biệt này.

Trong thông báo hôm thứ Năm (29/2), HKEX cho biết họ lạc quan thận trọng rằng có vị thế tốt để tận dụng chiến lược toàn cầu xoay trục sang châu Á.

Doanh thu kinh doanh cốt lõi của HKEX tăng 3% lên 18,9 tỷ đô la Hong Kong trong năm ngoái./.

https://vietstock.vn/2024/03/san-giao-dich-chung-khoan-hong-kong-dat-loi-nhuan-cao-thu-hai-trong-lich-su-773-1160253.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc