Sirena Markets: Dầu WTI tăng gần 3% chờ cuộc họp của OPEC+

Sirena Markets: Dầu WTI tăng gần 3% chờ cuộc họp của OPEC+
Tag: #chungkhoan,#dautu,#Sirenamarkets,#tintuc

Ông Thomas Edward Harrisonl, Giám đốc Tài chính Doanh nghiệp (Director of Corporate Finance) tại Sirena Markets, cho biết: “Giá dầu WTI đã tăng gần 3% trong phiên giao dịch gần đây khi thị trường chờ đợi kết quả từ cuộc họp của OPEC+.”

sirena markets dầu wti tăng gần 3% chờ cuộc họp của opec+ (1)

sirena markets dầu wti tăng gần 3% chờ cuộc họp của opec+ (1)

Tối ngày 27/5, giá dầu thô WTI tăng 2,9% lên mức 71,80 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tăng 2,7% lên mức 75,60 USD/thùng. Sự tăng giá này được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng OPEC+ sẽ duy trì hoặc cắt giảm sản lượng dầu nhằm hỗ trợ giá dầu trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu vẫn chưa ổn định.

Cuộc họp sắp tới của OPEC+ sẽ là một sự kiện quan trọng, nơi các thành viên sẽ thảo luận về chính sách sản xuất dầu mỏ cho những tháng tới. Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu cho thấy liên minh này có thể thực hiện các biện pháp để thắt chặt nguồn cung và hỗ trợ giá dầu.

Ông Harrisonl cho biết thêm: “Việc OPEC+ có khả năng sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng hoặc giữ sản lượng ở mức hiện tại là yếu tố chính thúc đẩy sự gia tăng giá dầu. Sự không chắc chắn về các quyết định của OPEC+ thường tạo ra sự biến động trong thị trường dầu mỏ.”

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc