S&P 500 và Nasdaq Composite khởi sắc

S&P 500 và Nasdaq Composite khởi sắc

S&P 500 và Nasdaq Composite khởi sắc

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite khởi sắc vào ngày thứ Năm (22/06) khi nhà đầu tư tiếp tục mua vào các cổ phiếu công nghệ.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.95% lên 13,630.61 điểm, chỉ số S&P 500 cộng 0.37% lên 4,381.89 điểm – cả 2 chỉ số này đều đóng cửa gần mức đỉnh trong phiên. Trong khi, chỉ số Dow Jones hạ 4.81 điểm (tương đương 0.01%) xuống 33,946.71 điểm.

Terry Sandven, Trưởng bộ phận chiến lược chứng khoán tại U.S. Bank Wealth Management, nhận định: “Chứng khoán Mỹ dường như đang trong chế độ tạm nghỉ. Cuộc chiến giằng co giữa thị trường “con bò” và “con gấu” là cân bằng, điều này cho thấy sự bất định và biến động gia tăng trong tương lai gần”.

Nhà đầu tư đã mua vào một số cổ phiếu công nghệ lớn vốn đang suy giảm trong tuần này. Cổ phiếu Tesla (NASDAQ:TSLA) tăng, mặc dù đã giảm vào đầu phiên, ngay cả sau khi ngân hàng lớn thứ 2 trên Phố Wall trong nhiều ngày đã hạ bậc khuyến nghị đối với cổ phiếu này. Chuyên gia phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley, một nhà đầu cơ giá lên lâu năm của cổ phiếu Tesla, đã điều chỉnh xếp hạng của mình vào ngày thứ Năm để cân bằng danh mục. Trong khi đó, cổ phiếu Amazon (NASDAQ:AMZN) vọt hơn 4%. Cổ phiếu Microsoft (NASDAQ:MSFT) tiến 1.8%. Cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) chạm mức cao mới mọi thời đại vào cuối phiên, tăng hơn 1%.

Ngoài ra, cổ phiếu Spirit AeroSystems, một nhà cung cấp cho Boeing (LON:SBA), đã sụt hơn 9% sau khi công ty này tạm dừng sản xuất tại cơ sở ở Kansas, sau thông báo đình công của công nhân, bắt đầu vào ngày 24/06. Cổ phiếu Boeing cũng mất hơn 3%, gây áp lực lên Dow Jones.

Chỉ số S&P 500 đã lùi 0.5% vào ngày thứ Tư (22/06), đánh dấu phiên giảm mạnh nhất trong tháng 6. Chỉ số này hiện giảm 0.6% từ đầu tuần đến nay, hướng đến kết thúc chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp, sau khi chỉ số này đã leo lên mức cao nhất trong hơn 1 năm vào tuần trước.

Phố Wall giảm điểm vào 22/06 khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết có thể có nhiều đợt nâng lãi suất hơn để đối phó với lạm phát, dội một gáo nước lạnh vào nhà đầu tư vốn hy vọng ngân hàng trung ương sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt. Fed đã giữ lãi suất không đổi tại cuộc họp chính sách hồi tuần trước sau 10 lần tăng liên tiếp. Tuy nhiên, các quan chức cho rằng có thể có thêm 2 đợt nâng lãi suất nữa trong năm nay.

https://vn.investing.com/news/world-news/sp-500-va-nasdaq-composite-khoi-sa-c-2036424

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc