Sụt 1.5%, vàng thế giới có phiên giảm mạnh nhất trong hơn 3 tuần

Sụt 1.5%, vàng thế giới có phiên giảm mạnh nhất trong hơn 3 tuần

Giá vàng giảm vào ngày thứ Tư (03/01), ghi nhận phiên có mức giảm phần trăm mạnh nhất trong hơn 3 tuần, sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy sự không chắc chắn về thời điểm hạ lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 03/01, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1% xuống 2,037.61 USD/oz, mức thấp nhất trong gần 2 tuần, đồng thời ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 11/12/2023.

Hợp đồng vàng tương lai mất 1.5% còn 2,042.80 USD/oz.

Theo biên bản họp, các quan chức Fed dường như ngày càng tin rằng lạm phát đang được kiểm soát, với “rủi ro tăng giá” giảm bớt và mối lo ngại ngày càng tăng rằng chính sách tiền tệ “hạn chế quá mức” có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Biên bản cuộc hợp cho biết những người tham gia ghi nhận “mức độ không chắc chắn tăng cao bất thường” về triển vọng hạ lãi suất, với khả năng vẫn còn nâng lãi suất thêm nữa.

Nhà đầu tư hiện nhận thấy khả năng 70% Fed sẽ hạ lãi suất bắt đầu tại cuộc họp tháng 3/2024, trong khi các chuyên gia kinh tế cân bằng lại cho rằng cơ quan này sẽ trì hoàn cho đến gần giữa năm. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng.

Chỉ số đồng USD tiến 0.3%, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Nhà đầu tư hiện đang háo hức chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần này, bao gồm báo cáo việc làm công bố vào ngày 05/01.

Thị trường cũng đang theo dõi những diễn biến ở Trung Đông sau khi xung đột Israel – Hamas lan đến Lebanon với việc phó lãnh đạo Hamas thiệt mạng ở Beirut.

https://vietstock.vn/2024/01/sut-15-vang-the-gioi-co-phien-giam-manh-nhat-trong-hon-3-tuan-759-1143323.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc