Tesla ấn định ngày công bố sản phẩm robotaxi, cổ phiếu tăng vọt

Tesla ấn định ngày công bố sản phẩm robotaxi, cổ phiếu tăng vọt

CEO Tesla Elon Musk đã thông báo trên mạng xã hội X rằng công ty sẽ công bố về sản phẩm robotaxi (taxi tự lái) vào ngày 08/08/2024. Điều này đã khiến cổ phiếu Tesla tăng hơn 3% trong giờ giao dịch sau khi phiên giao dịch kết thúc.

Robotaxi có thể tạo ra một mảng kinh doanh mới cho Tesla và đưa ra một giải pháp trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm lại của công ty.

Ông Musk chia sẻ về kế hoạch tung ra robotaxi ngay khi Reuters đưa tin Tesla bỏ kế hoạch sản xuất xe giá rẻ. Sau đó, ông Musk đã cáo buộc Reuters “nói láo”.

Elon Musk

Đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk đưa ra các cam kết về công nghệ tự lái. Vào năm 2015, vị tỷ phú này nói với các cổ đông rằng xe hơi Tesla sẽ đạt được trạng thái “tự lái hoàn toàn” trong vòng 3 năm. Năm kế tiếp, ông nói Tesla có thể đưa một trong những chiếc ô tô của mình đi xuyên quốc gia mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người vào cuối năm sau.

Hiện nay, Tesla đã cung cấp hệ thống hỗ trợ tài xế cao cấp (ADAS), bao gồm lựa chọn tự lái tiêu chuẩn hoặc lựa chọn tự lái hoàn toàn cao cấp (FSD). Để lựa chọn dịch vụ FSD, người dùng ở Mỹ sẽ tốn phí 199 USD mỗi tháng hoặc trả trước 12,000 USD. Dù mang tên là tự lái, nhưng dịch vụ FSD của Tesla vẫn cần có người ngồi sau tay lái, sẵn sàng lái hoặc phanh bất cứ lúc nào.

Trong một nỗ lực đẩy mạnh việc bán hàng, ông Musk gần đây đã yêu cầu tất cả nhân viên bán hàng và dịch vụ phải cài đặt và giới thiệu về FSD cho khách hàng trước khi giao chìa khóa. Ông viết trong một email gửi nhân viên: “Hầu như không ai thực sự nhận ra FSD (được giám sát) thực sự hoạt động tốt như thế nào. Tôi biết điều này sẽ làm chậm quá trình bán hàng, nhưng dù sao đây cũng là một yêu cầu khó khăn.”

https://vietstock.vn/2024/04/tesla-an-dinh-ngay-cong-bo-san-pham-robotaxi-co-phieu-tang-vot-773-1175409.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc