Thử nghiệm đường bay thẳng Việt Nam - Hoa Kỳ

Thử nghiệm đường bay thẳng Việt Nam - Hoa Kỳ

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ gia nhập Tập đoàn báo cáo hàng không (ARC) từ tháng 10/2021 nhằm chuẩn bị cho việc bán vé qua các kênh phân phối du lịch tại thị trường Hoa Kỳ.

Đây là bước chuẩn bị lớn tiếp theo sau khi hãng này được Cục An ninh vận tải Hoa Kỳ (TSA) cấp phép loạt chuyến bay thẳng hai chiều Việt Nam-Hoa Kỳ đầu tiên. Nhiều bước đệm vững chắc đã được thiết lập hướng tới hành trình mở đường bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ của Bamboo Airways.

Dự kiến, đường bay sẽ đi vào khai thác từ đầu năm 2022, tần suất khởi đầu là 3 chuyến/tuần và sẽ nhanh chóng nâng lên thành 5-7 chuyến/tuần trên cơ sở nhu cầu thị trường. Trước mắt, Bamboo Airwways sẽ bay hành trình Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Sân bay Quốc tế San Francisco và về lâu dài sẽ kết nối với cả 2 sân bay lớn của bang California là Sân bay quốc tế San Francisco và Sân bay quốc tế Los Angeles.

Để phục vụ cho kế hoạch bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng Hoa Kỳ nói riêng được thuận lợi và an toàn, Hãng đang hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) để áp dụng Hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass. Thử nghiệm đầu tiên chính thức được triển khai trên chuyến bay thẳng Việt Nam-Hoa Kỳ của Bamboo Airways ngày 23/9. Nối tiếp đó, Hãng lên kế hoạch đưa vào ứng dụng IATA Travel Pass trên các chuyến bay quốc tế tiếp theo.

Hiện Bamboo Airways vừa chính thức ra mắt AVIAWORLD với vai trò Tổng đại lý đại diện của Hãng tại thị trường Hoa Kỳ, đồng thời công bố đường bay thẳng Việt Nam-Hoa Kỳ dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Sự kiện diễn ra tại New York, Hoa Kỳ, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hiện đang có chuyến công tác tại Hoa Kỳ dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại đây.

Cùng ngày, Bamboo Airways ký kết thỏa thuận lựa chọn động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho tàu bay Boeing 787-9 trị giá khoảng 2 tỷ USD với GE Aviation (công ty trực thuộc Tập đoàn General Electric) của Mỹ.

Dự kiến động cơ GEnx được chuyển giao năm 2022 sẽ được sử dụng cho đội tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways để khai thác các hành trình bay thẳng Việt Nam-Hoa Kỳ của Hãng trong tương lai.

GENx là động cơ phản lực lực đẩy cao được phát triển cho dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner và B747-8, sử dụng vật liệu bền nhẹ để giảm trọng lượng, cải thiện hiệu suất và tính năng động cơ, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải CO2 ra môi trường lên tới 15%, là lựa chọn tốt nhất với các tuyến bay tầm xa.

Mai Phương

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc