Thượng viện Mỹ thông qua gói chi tiêu 1 nghìn tỷ USD, Dow Jones và S&P 500 cùng chạm đỉnh lịch sử

Thượng viện Mỹ thông qua gói chi tiêu 1 nghìn tỷ USD, Dow Jones và S&P 500 cùng chạm đỉnh lịch sử
Tag: #tinkinhte,baselmarkets,Gold

Kết thúc phiên 10/8, chứng khoán Mỹ trái chiều trong bối cảnh Thượng viện thông qua gói chi tiêu cơ sở hạ tầng mới trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 162,82 điểm lên 35.264,67 điểm, đóng cửa ở mức cao kỷ lục, dẫn đầu đà tăng là cổ phiếu Caterpillar tăng gần 2,5%. S&P 500 tăng 0,1% lên 4.436,75 điểm và đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó, Nasdaq Composite giảm khoảng 0,5% xuống 14.788,09 điểm, do lợi suất trái phiếu kho bạc tăng lên gây áp lực cho cổ phiếu công nghệ.

Thượng viện Mỹ thông qua gói chi tiêu 1 nghìn tỷ USD, Dow Jones và S&P 500 cùng chạm đỉnh lịch sử  - Ảnh 1.

Kế hoạch chi tiêu cơ sở hạ tầng của Thượng viện, bao gồm 550 tỷ USD chi tiêu mới cho giao thông vận tải và băng thông rộng, dự kiến ​​sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế khi tốc độ tăng trưởng đang dần chậm lại sau khi mở cửa trở lại.

Các cổ phiếu có khả năng hưởng lợi từ dự luật của Thượng viện tăng cao hơn, với nhà sản xuất thép Nucor tăng gần 9,6%.

Cổ phiếu ngân hàng khởi sắc trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng vọt. Wells Fargo tăng 2%, trong khi Goldman Sachs và Bank of America lần lượt tăng 2% và 1,8%. Các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu công nghệ khi lợi suất tăng lên, nhóm FAANG đều đóng cửa trong sắc đỏ.javascript:void(0)

Cổ phiếu năng lượng đã phục hồi vào thứ Ba, sau khi dẫn đầu sự sụt giảm của thị trường vào phiên trước do giá dầu giảm. Exxon Mobil và Chevron lần lượt tăng 1,7% và 1,8%.

Các cổ phiếu gắn liền với việc nền kinh tế mở cửa trở lại cũng phục hồi sau mức giảm ở phiên thứ Hai. Norwegian Cruise Line tăng 4,7% và American Airlines tăng 1,8%.

Cổ phiếu của AMC đã tăng vào sáng thứ Ba, trước khi đảo chiều vào cuối ngày. Công ty đã ghi nhận mức lỗ thấp hơn dự kiến ​​trong quý II. Nhà điều hành rạp chiếu phim cũng đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin tại tất cả các địa điểm tại Mỹ trong năm nay.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất, dự kiến ​​sẽ được công bố lần lượt vào thứ Tư và thứ Năm. Ngoài ra, một số bài phát biểu của các quan chức NHTW dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này. Nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những dấu hiệu về cách tiếp cận của Fed với chương trình mua trái phiếu.

BASEL MAKETS TEAM TỔNG HỢP

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc