Tranh cãi danh tính "cá mập" lớn nhất sở hữu 12 tỷ USD dogecoin

Tranh cãi danh tính

Giới đầu tư tiền mã hoá phần nào thất vọng vì thế giới không có thêm một tỷ phú tiền mã hoá nữa mà chủ sở hữu của ví điện tử dogecoin lớn nhất có thể là một sàn giao dịch.

Câu chuyện đằng sau chủ sở hữu ví điện tử dogecoin lớn nhất thế giới có thể kém hấp dẫn hơn nhiều so với những gì người ta kỳ vọng. Kể từ khi đồng tiền mã hoá này tăng vọt giá trị trong năm nay, báo chí và giới đầu tư ngày càng tò mò về danh tính của người đứng sau ví điện tử có chứa lượng dogecoin trị giá 12 tỷ USD. Tài khoản này đã thâu tóm khoảng 36,7 tỷ đồng dogecoin từ năm 2019, tương đương 28% tổng số dogecoin.

Giống với những gì người ta tò mò về Satoshi Nakatomo – người được cho là đã tạo ra Bitcoin hay Vitalik Buterin – cha đẻ của đồng Etherreum, nhiều người tỏ ra hào hứng với viễn cảnh một cá nhân nào đó sẵn sàng bỏ ra cả tỷ USD để chạy theo một đồng tiền kỹ thuật số vốn được coi là “trò đùa” trên mạng. Tuy nhiên, tiết lộ mới đây của Patrick Lodder, nhà phát triển chính của đồng dogecoin có thể khiến nhiều người thất vọng. Theo đó, tài khoản dogecoin khổng lồ này có liên kết với một sàn giao dịch tiền số.

Mới đây, tài khoản này nhận thêm 420,69 dogecoin vào tuần trước, khiến nhiều người tin rằng “cá voi” dogecoin sắp có động thái lớn tiếp theo. Tuy nhiên, Lodder – người làm việc với dogecoin từ năm 2014 cho biết đó chỉ là trò đùa của một ai đó – gửi một lượng nhỏ dogecoin vào một tài khoản “cá mập” để tạo ra chút “sóng gió”. “Tất cả chỉ là trò đùa, nó không có liên quan gì đến người điều hành ví tiền mã hoá đó”, giống với trường hợp tài khoản này nhận được 28,061971 dogecoin sau một số tuyên bố ủng hộ đồng tiền kỹ thuật số này của Elon Musk (Elon Musk sinh ngày 28/6/1971).

Tài khoản nói trên đã thâu tóm khoảng hơn 12 tỷ USD dogecoin và rất ít khi bán. Lần gần nhất tài khoản “cá mập” này bán 100 triệu dogecoin vào tháng 4/2021. Đây cũng là giao dịch duy nhất trong năm.

Trưởng nhóm nghiên cứu của Coindesk cho rằng việc tài khoản “siêu to khổng lồ” này ít hoạt động cho thấy nó thuộc về một cá nhân. Tuy nhiên, Lodder phủ định và cho rằng sàn giao dịch này có thể đã chia nhỏ số coin và lưu trữ vào các ví “lạnh” ngoại tuyến, an toàn hơn so với lưu trữ trên server của họ.

Tuy nhiên, Lodder cũng thừa nhận không chắc chắn về nhận định này. “Mặc dù rất thú vị khi suy đoán về quyền sở hữu ví nhưng cách duy nhất để chắc chắn 100% việc ai đó sở hữu nó là khi họ đưa ra bằng chứng (mật khẩu). Ngay cả khi bạn biết mọi thứ về blockchain, luôn có khả năng bạn đưa ra kết luận sai nếu không có mật khẩu”.

Trước đó, một số tài khoản trên Reddit đưa ra giả thuyết rằng tài khoản này là một trong rất nhiều những ví lưu trữ lạnh của sàn Robinhood. Một số khác cho rằng đây là tài khoản của Elon Musk. Bài đăng này nhận được hơn 40.000 lượt thích.

Tham khảo nguồn: Business Insider

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc