Vàng chịu áp lực khi đồng đô la và lợi suất của Mỹ tăng

Vàng chịu áp lực khi đồng đô la và lợi suất của Mỹ tăng

Giá vàng giảm thấp hơn vào thứ Ba, mở rộng đà giảm so với phiên trước đó do sự không chắc chắn về động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang và dự đoán về lạm phát mạnh hơn trong tuần này đã hỗ trợ đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc.

Đồng đô la và thị trường trái phiếu đã tăng trong tuần qua, với đồng bạc xanh tăng giá do dự báo về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào thứ Năm, dự kiến sẽ cho thấy một số dấu hiệu của lạm phát vẫn cao.

Vàng nhận được ít sự quan tâm của nhà đầu tư, giảm xuống do triển vọng đối với các tài sản không mang lại lợi tức bị ảnh hưởng bởi triển vọng lãi suất tăng nhiều hơn.

Vàng giao ngay giảm nhẹ xuống 1.936,21 USD/ounce, trong khi vàng tương lai ổn định ở mức 1.970,55 USD/ounce vào lúc 20:17 ET (00:17 GMT).

Bình luận của Fed đưa ra triển vọng không đồng nhất về việc tăng lãi suất trong tương lai

Những bình luận gần đây từ các quan chức Fed đưa ra những quan điểm khác nhau về việc tăng lãi suất trong tương lai của ngân hàng trung ương. Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết hôm thứ Hai rằng có thể sẽ cần tăng lãi suất nhiều hơn để đưa lạm phát đến gần phạm vi mục tiêu hàng năm của Fed.

Mặc dù lạm phát đã giảm đáng kể trong năm nay, nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu của Fed. Lạm phát lõi cũng phần lớn vẫn ở mức cao.

Mặt khác, Chủ tịch Fed New York John Williams nói rằng ông tin tưởng rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang chuyển sang một môi trường ít lạm phát hơn và Fed đã gần đạt được mức lãi suất cao nhất trong chu kỳ này.

Bình luận của họ được đưa ra trước dữ liệu lạm phát CPI công bố vào thứ Năm, có thể cho thấy một số dấu hiệu tăng, theo một cuộc thăm dò của Reuters. Bất kỳ dấu hiệu lạm phát khó khăn nào của Hoa Kỳ đều mang lại cho Fed nhiều dư địa hơn để tiếp tục tăng lãi suất.

Đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc ổn định trước dữ liệu, gây áp lực lên giá vàng và các kim loại khác.

“Nếu lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn mức cao nhất của tuần trước, điều đó có thể kích hoạt một số giao dịch mua và rất sẽ ảnh hưởng đến giá vàng… tuần này thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu lạm phát và bất kỳ bất ngờ nào cũng có thể chứng minh là xu hướng giảm giá ngắn hạn đối với vàng,” Ed Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA cho biết trong một lưu ý.

Đồng giảm giá trước nhiều tín hiệu hơn từ Trung Quốc

Đồng tương lai đã giảm 0,1% xuống còn 3,8357 USD/pound vào thứ Ba, đồng thời cũng chịu áp lực từ đồng đô la mạnh hơn trong những phiên gần đây.

Các thị trường chủ yếu tập trung vào dữ liệu thương mại và lạm phát chính của Trung Quốc trong tuần này, dự kiến sẽ cung cấp thêm tín hiệu về nhà nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới. Nhưng cả hai kết quả này dự kiến sẽ báo hiệu sự yếu kém hơn trong nền kinh tế, sau khi nó hầu như không tăng trưởng trong quý thứ hai.

Các tín hiệu rõ ràng về các biện pháp kích thích hơn của chính phủ Trung Quốc cũng đang được chú ý, sau một số lời hứa hỗ trợ tài chính nhiều hơn từ các quan chức chính phủ.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-chiu-ap-luc-khi-dong-do-la-va-loi-suat-cua-my-tang-2044610

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc