Vàng giảm từ mức cao nhất 5 tháng sau khi Mỹ công bố dữ liệu tích cực

Vàng giảm từ mức cao nhất 5 tháng sau khi Mỹ công bố dữ liệu tích cực

Investing.com – Vàng đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á từ mức cao nhất gần 5 tháng, trong phiên ngày thứ Tư, sau khi Mỹ công bố dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến ​​và lợi suất trái phiếu tăng.

Giá vàng tương lai giảm 0,32% xuống 1.898,95 USD vào lúc 12:43 AM ET (4:43 AM GMT), giảm trở lại dưới mốc 1.900 USD. Đồng Đô la, vốn thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích lên vào thứ Tư và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần.

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu được công bố vào thứ Ba cho thấy Chỉ số Quản lý Mua hàng Sản xuất (PMI)} của ISM đã tăng lên 61,2 trong tháng 5, do nhu cầu tăng cao trong bối cảnh các doanh nghiệp mở cửa trở lại. Tuy nhiên, dữ liệu cũng chỉ ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung và hạn chế về lao động.

Khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư tăng lên khi dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ cho thấy kinh tế phục hồi và lạm phát cao hơn.

Sự thiếu hụt lao động đã cản trở đà phục hồi kinh tế sau COVID-19 ở Mỹ, theo thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Lael Brainard. Brainard cũng nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại của mình trong một thời gian.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, Chỉ số Giá tiêu dùng Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5, vượt qua mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Châu Âu lần đầu tiên trong hơn hai năm. Điều này dẫn đến những lo ngại về việc liệu ngân hàng trung ương có tiếp tục giữ chính sách tiền tệ nới lỏng trong quyết định chính sách sẽ được ban hành vào tuần sau hay không.

Tại châu Á, dữ liệu được Úc công bố trước đó trong ngày cho biết Tổng sản phẩm quốc nội đã tăng 1,8% theo quý và 1,1% theo năm trong quý đầu tiên của năm 2021.

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Trong các kim loại quý khác, cả palađi và bạc đều giảm 0,1%, trong khi bạch kim ổn định ở mức 1.191,51 USD.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-giam-tu-muc-cao-nhat-5-thang-sau-khi-my-cong-bo-du-lieu-tich-cuc-1952139

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc