Vàng ít biến động, giá đồng không đổi trước dữ liệu PMI của Trung Quốc

Vàng ít biến động, giá đồng không đổi trước dữ liệu PMI của Trung Quốc

Giá vàng giữ ở mức hẹp vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi nhiều tín hiệu quan trọng hơn về nền kinh tế Mỹ trong tuần này, trong khi giá đồng giảm trước dữ liệu kinh tế quan trọng từ nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc.

Kim loại màu vàng đã đóng cửa không đổi trong tuần trước sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất như dự kiến và cho biết họ sẽ bám sát kế hoạch tăng ít nhất một lần nữa trong năm nay.

Nhưng dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy lạm phát- cụ thể là thước đo ưa thích của Fed– đã giảm bớt hơn nữa vào tháng 6, điều này có thể đòi hỏi ngân hàng trung ương phải có lập trường ít cứng rắn hơn.

Các thị trường đang kỳ vọng vào khả năng chu kỳ tăng lãi suất của Fed trong năm nay sẽ tạm dừng, điều này dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho vàng. Điều này cũng được thể hiện qua sự khác biệt lớn giữa giá vàng kỳ hạn và giá giao ngay.

Vàng tương lai giao tháng 12 đã giảm 0,2% vào thứ Hai xuống còn 1.996,55 USD/ounce, trong khi vàng giao ngay giảm nhẹ xuống còn 1.958,41 USD/ounce vào lúc 20:26 ET (00:26 GMT).

Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ là tiêu điểm trong tuần này

Trọng tâm của tuần này chủ yếu tập trung vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu, dự kiến sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về thị trường lao động đang phát triển mạnh mẽ.

Mặc dù Fed đã nhắm mục tiêu hạ nhiệt bằng việc tăng lãi suất, nhưng việc làm của Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ trong năm nay – một kịch bản có thể gợi ra lập trường cứng rắn từ ngân hàng trung ương.

Chủ tịch Fed tại Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết vào Chủ nhật rằng các đợt tăng lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc phần lớn vào dữ liệu và thị trường lao động sẽ hạ nhiệt trong năm nay. Ông cũng cho biết triển vọng lạm phát có vẻ tích cực.

Bất kỳ khả năng tạm dừng nào trong chu kỳ tăng lãi suất của Fed đều là tín hiệu tích cực cho vàng, do lãi suất tăng sẽ đẩy chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi lên cao. Tuy nhiên, các số liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ vào tuần trước đã gây áp lực lên vàng, trong bối cảnh lo ngại rằng sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ mang lại cho Fed đủ dư địa để tiếp tục tăng lãi suất.

Đồng không đổi trước dữ liệu PMI Trung Quốc

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng nhẹ trước dữ liệu hoạt động kinh doanh chính từ Trung Quốc.

Đồng tương lai không đổi ở mức 3,9358 USD/pound.

Thị trường chủ yếu tập trung vào dữ liệu chỉ số quản lý mua hàng của Trung Quốc (PMI) sẽ có vào cuối ngày thứ Hai, để biết thêm thông tin về nhà nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới. Các dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy rằng hoạt động tiếp tục xấu đi cho đến tháng Bảy, trong bối cảnh nền kinh tế nước này đang phục hồi chậm lại.

Nhưng chính phủ Trung Quốc dự kiến sẽ phác thảo thêm các biện pháp kích thích vào thứ Hai – một kịch bản có thể thúc đẩy giá đồng hơn nữa sau khi tăng mạnh vào tuần trước.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-it-bien-dong-gia-dong-khong-doi-truoc-du-lieu-pmi-cua-trung-quoc-2042215

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc