Vàng ít thay đổi trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm

Vàng ít thay đổi trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm

Giá vàng dao động ở một phạm vi hẹp vào thứ Sáu, chịu áp lực từ lo ngại về việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu từ dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp vào cuối ngày.

Kim loại màu vàng đã giảm mạnh trong phiên giao dịch trước đó, một lần nữa kiểm tra mức hỗ trợ $1900/oz sau khi dữ liệu bảng lương tư nhân của Hoa Kỳ cho tháng 6 cao hơn dự kiến.

Dữ liệu chỉ ra một thị trường lao động mạnh mẽ và làm dấy lên lo ngại rằng Fed sẽ tiếp tục tích cực trong việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Một kịch bản như vậy là điềm xấu đối với các tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Vàng giao ngay ổn định ở mức 1.910,54 USD/ounce, trong khi vàng tương lai không đổi ở mức 1.916,00 USD/ounce vào lúc 22:41 ET (02:41 GMT). Cả hai công cụ đều có tuần thứ tư liên tiếp chìm trong màu đỏ.

Bảng lương phi nông nghiệp được chờ đợi

Dữ liệu bảng lương tư nhân được công bố vào thứ Năm cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh mẽ, có khả năng báo trước kết quả tương tự từ dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp vào cuối ngày thứ Sáu.

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy các thị trường bắt đầu định giá khả năng Fed tăng lãi suất nhiều hơn trong năm nay, với gần 92% cơ hội Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản trong kì họp tháng Bảy.

Lãi suất tăng gây áp lực lên giá vàng bằng cách đẩy chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại màu vàng, thay vào đó, các nhà đầu tư muốn nắm giữ các vị thế bằng đồng đô la và chứng khoán nợ của Hoa Kỳ.

Sức mạnh trên thị trường lao động cũng chỉ ra một số khả năng phục hồi trong nền kinh tế Hoa Kỳ, tiếp tục làm giảm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng.

Kỳ vọng về suy thoái kinh tế trong năm nay là một trong số ít xu hướng hỗ trợ giá vàng và phần lớn đã giúp vàng duy trì mức hỗ trợ 1.900 USD. Kim loại màu vàng cũng được giao dịch tăng khoảng 5% trong năm nay.

Đồng bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về tăng trưởng, Goldman Sachs nhận thấy nhu cầu phục hồi

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm do thị trường lo ngại rằng lãi suất tăng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động công nghiệp. Kim loại màu đỏ cũng bị ảnh hưởng bởi một loạt các chỉ số kinh tế yếu hơn dự kiến từ Trung Quốc, nước nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới.

Đồng tương lai giảm 0,1% xuống còn 3,7402 USD/pound và được thiết lập để đóng cửa tuần thứ ba liên tiếp trong sắc đỏ.

Tuy nhiên, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (NYSE:GS) cho biết trong một lưu ý gần đây rằng việc sử dụng xe điện ngày càng tăng có khả năng làm tăng nhu cầu về đồng trong lĩnh vực này.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-it-thay-doi-truoc-khi-my-cong-bo-bao-cao-viec-lam-2038237

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc