Vàng ở mức thấp nhất 5 tháng, chịu áp lực bởi lợi suất và đồng đô la đều tăng

Vàng ở mức thấp nhất 5 tháng, chịu áp lực bởi lợi suất và đồng đô la đều tăng

Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng vào thứ Năm khi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao và đồng đô la mạnh đã tạo ra áp lực có một không hai đối với những người đầu cơ giá lên đối với kim loại màu vàng.

Với giá giao ngay của vàng thỏi đã ở trong phạm vi 1.800 đô la, không chắc những hợp đồng tương lai vàng dài hạn đó có thể treo ở mức 1.900 đô la trong bao lâu nữa.

Nhà kinh tế Adam Button đã viết trên diễn đàn ForexLive: “ Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ 10 năm gần đạt mức cao nhất trong chu kỳ ở mức 4,30% trong khi vàng tiếp tục mang lại lợi suất 0%”. “Đó là một sự khác biệt mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư và nhà quản lý ngân quỹ với tầm nhìn đầu tư dài hạn.”

“Tôi kỳ vọng sẽ thấy lực mua mạnh trong phạm vi $1,820-$1,830” Button nói thêm.

Hợp đồng vàng tương lai hoạt động mạnh nhất trên sàn Comex của New York ổn định ở mức 1.915,20 USD/ounce, giảm 13,10 USD, tương đương 0,7% trong ngày.

Vàng giao ngay, theo dõi các giao dịch vật chất theo thời gian thực bằng vàng thỏi và được một số nhà giao dịch vàng theo sát hơn so với hợp đồng tương lai, đã ở dưới mức 1.890 USD trong phiên giao dịch chiều thứ Năm ở New York. Đến 15:30 ET (19:30 GMT), vàng giao ngay ở mức 1.888,53 USD, giảm 3,40 USD, tương đương 0,3%.

Biên bản cuộc họp của Fed thúc đẩy đồng đô la, lợi suất

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed cho thấy vào thứ Tư rằng hầu hết các thành viên của ủy ban thiết lập lãi suất đều ủng hộ lãi suất cao hơn để kiềm chế lạm phát.

Trong khi các quan chức bị chia rẽ về nhu cầu tăng lãi suất nhiều hơn, họ vẫn đặt ra nhiều rủi ro hơn đối với lạm phát – một kịch bản cuối cùng có thể khiến ngân hàng trung ương tăng lãi suất nhiều hơn. Lạm phát của Hoa Kỳ cũng cao hơn trong tháng Bảy.

Đồng đô la tăng vọt lên mức cao nhất trong gần hai tháng sau biên bản, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt mức cao nhất trong gần 10 tháng. Lợi suất cũng gần đạt mức được nhìn thấy lần cuối trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Triển vọng về lãi suất cao hơn của Hoa Kỳ báo hiệu không tốt cho vàng, do nó làm tăng chi phí cơ hội của việc đầu tư vào các tài sản không sinh lãi. Quan niệm này đã vùi dập kim loại màu vàng cho đến năm 2022 và dự kiến sẽ tiếp tục gây áp lực lên vàng cho đến khi Fed quyết định bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Nhưng các nhà phân tích kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất cao trong ít nhất sáu tháng tới, trong khi Goldman Sachs (NYSE:GS) dự báo Fed sẽ chỉ cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2024.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-o-muc-thap-nhat-5-thang-chiu-ap-luc-boi-loi-suat-va-dong-do-la-deu-tang-2047214

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc