Vàng ổn định dù Fed có ý định tiếp tục tăng lãi suất

Vàng ổn định dù Fed có ý định tiếp tục tăng lãi suất

Giá vàng ổn định vào thứ Năm sau khi giảm trong phiên giao dịch trước đó do biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các nhà hoạch định chính sách ủng hộ tăng lãi suất nhiều hơn, cho thấy triển vọng ảm đạm đối với thị trường kim loại.

Sự sụt giảm hôm thứ Tư đã chứng kiến vàng mất sạch hầu hết sự phục hồi gần đây, khi kim loại màu vàng phải vật lộn để tăng từ mức thấp nhất trong ba tháng vào tháng Sáu.

Bất chấp điều kiện kinh tế ngày càng xấu đi, phần lớn các nhà đầu tư vẫn hướng đến đô la như một nơi trú ẩn an toàn ưa thích, trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.917,58 USD/ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.924,15 USD/ounce vào lúc 20:13 ET (00:13 GMT). Cả hai công cụ đều mất từ 0,4% đến 0,6% vào thứ Tư.

Biên bản Fed chỉ ra nhiều lần tăng lãi suất, vàng chịu áp lực

Biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed cho thấy rằng gần như tất cả các thành viên của ngân hàng trung ương đều ủng hộ việc tăng lãi suất nhiều hơn trong năm nay, với lý do lạm phát dai dẳng và sức mạnh không lường trước được trên thị trường lao động.

Fed đã giữ nguyên lãi suất vào tháng 6, nhưng đã dự báo lãi suất sẽ tăng ít nhất 50 điểm cơ bản (bps) trong năm nay. Lãi suất tăng là tín hiệu xấu đối với các tài sản không mang lại lợi suất như vàng, do chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản nói trên.

Sự sụt giảm hôm thứ Tư đã chứng kiến giá vàng giao ngay giảm từ mức 1.925 USD xuống còn 1.935 USD/ounce, mức mà các nhà phân tích coi như một mức hỗ trợ cho vàng thỏi. Kim loại màu vàng hiện đã quay lại kiểm tra mức hỗ trợ $1900.

Biên bản của Fed cho thấy các nhà giao dịch tăng kỳ vọng về việc tăng lãi suất vào cuối tháng 7, với thị trường hiện định giá 90,5% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp vào cuối tháng 7.

Thị trường hiện tập trung vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, sẽ được công bố vào thứ Sáu, để biết thêm tín hiệu về thị trường lao động. Dữ liệu có khả năng ảnh hưởng đến quyết định tháng 7 của Fed về lãi suất.

Đồng ổn định, thị trường vẫn lo ngại về Trung Quốc

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng ổn định vào thứ Năm sau khi giảm trong hai phiên vừa qua. Triển vọng về điều kiện kinh tế xấu đi, trong bối cảnh lãi suất tăng, cho thấy triển vọng nhu cầu yếu hơn đối với kim loại đỏ.

Đồng tương lai không đổi ở mức 3,7615 USD/pound, sau khi giảm gần 1% trong hai phiên vừa qua.

Dữ liệu kinh tế yếu kém từ nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc, cùng với khả năng leo thang trong cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ, cũng đưa ra một triển vọng khó khăn cho đồng. Trung Quốc đã áp đặt các hạn chế đối với xuất khẩu nguyên liệu sản xuất chip chính sang Mỹ trong tuần này, điều mà các thị trường lo ngại có thể dẫn đến các biện pháp trả đũa.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-on-dinh-du-fed-co-y-dinh-tiep-tuc-tang-lai-suat-2038050

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc