Vàng ổn định sau những biến cố tại Nga; Các NHTW được chú ý

Vàng ổn định sau những biến cố tại Nga; Các NHTW được chú ý

Bất chấp tình trạng bất ổn chính trị đang diễn ra ở Nga, Vàng tương lai vẫn tương đối ổn định vào thứ Ba, với mức tăng nhẹ lên trên mức thấp nhất trong ba tháng. Đô la Mỹ cũng tăng khi các nhà giao dịch tìm cách tự bảo vệ mình khỏi tác động tiêu cực có thể xảy ra.

Cuối tuần qua, một âm mưu đảo chính đã xảy ra ở Nga liên quan đến đội quân lính đánh thuê có vũ trang do Yevgeny Prigozhin cầm đầu. Mặc dù cuộc nổi dậy không thành công, nhưng nó đã tạo ra sự không chắc chắn trong thị trường tài chính. Tuy nhiên, bất ổn địa chính trị này đã không ảnh hưởng đáng kể đến giá vàng cho đến nay.

Ngoài việc theo dõi các sự kiện đang diễn ra ở Nga, các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ các công bố dữ liệu kinh tế dự kiến trong suốt tuần này, với các báo cáo liên quan đến tỷ lệ lạm phát và tâm lý người tiêu dùng có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về các đợt tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang.

Khi tháng 6 sắp kết thúc với hiệu suất tồi tệ nhất kể từ tháng 2 – giảm khoảng 47 đô la – các nhà phân tích vẫn chia rẽ về mức độ ảnh hưởng của địa chính trị đối với thị trường vàng toàn cầu trong tương lai. Một số gợi ý rằng sự bất ổn liên tục có thể dẫn đến nhu cầu gia tăng đối với các khoản đầu tư trú ẩn an toàn như kim loại quý trong khi những người khác tin rằng các chính sách của ngân hàng trung ương cuối cùng sẽ quyết định xu hướng giá cả.

Tác động đầy đủ của các sự kiện gần đây ở Nga vẫn chưa chắc chắn vào thời điểm này; tuy nhiên, các chuyên gia đồng ý rằng vẫn có khả năng xảy ra những hậu quả đáng kể nếu căng thẳng tiếp tục leo thang trong nước hoặc quốc tế liên quan đến các cuộc xung đột như xảy ra giữa Ukraine và Nga.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-on-dinh-sau-nhung-bien-co-tai-nga-cac-nhtw-duoc-chu-y-2036817

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc