Vàng rút ngắn đà tăng khi Fed phát tín hiệu nâng lãi suất

Vàng rút ngắn đà tăng khi Fed phát tín hiệu nâng lãi suất

Vàng rút ngắn đà tăng khi Fed phát tín hiệu nâng lãi suất

Giá vàng rút ngắn đà tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất như dự báo nhưng lại phát tín hiệu sẽ có thêm các đợt nâng lãi suất trong năm nay.

 

Hợp đồng vàng giao ngay tăng 0.1% lên 1,945.19 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai tại Mỹ đóng cửa tại 1,968.9 USD/oz, tăng 0.5%.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong phạm vi 5%-5.25% vào chiều ngày thứ Tư, chấm dứt đợt nâng lãi suất 10 lần liên tiếp. Tuy nhiên, trong các dự báo kinh tế mới nhất, Fed phát đi tín hiệu rằng lãi suất có thể tăng thêm 0.5% vào cuối năm nay khi nền kinh tế tăng trưởng mạnh hơn và lạm phát giảm chậm hơn.

Giá vàng rất nhạy cảm với đà tăng của lãi suất tại Mỹ vì điều này làm gia tăng chi phí cơ hội nắm giữ kim loại vốn không mang lại lợi suất.

Công cụ của CME Fedwatch cho thấy các chuyên viên giao dịch ngày càng kỳ vọng rằng Fed sẽ sớm nâng lãi suất trở lại, với xác suất 70% vào tháng 7, cao hơn mức dự báo trước đó là 60%.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết còn quá sớm để khẳng định rằng lạm phát sẽ tiếp tục rút lui thậm chí khi các quan chức kỳ vọng áp lực giá cả đang trên đà hạ nhiệt.

Theo số liệu được công bố vào sáng ngày thứ Tư, cho thấy chỉ số giá tiêu dùng sản xuất (PPI), một chỉ báo cho thấy xu hướng của lạm phát, giảm 0.3%, mạnh hơn so với dự báo. Hôm thứ Ba, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 chứng kiến đà tăng hàng năm thấp nhất trong hơn 2 năm, từ đó củng cố niềm hy vọng của giới đầu tư rằng Fed đang chiến thắng trong cuộc chiến giảm lạm phát.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-rut-nga-n-da-tang-khi-fed-phat-tin-hieu-nang-lai-suat-2035445

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc