Vàng thế giới gần như đi ngang

Vàng thế giới gần như đi ngang

Vàng thế giới gần như đi ngang

Giá vàng gần như đi ngang vào ngày thứ Hai (17/07), khi nhà đầu tư vẫn nghi ngờ về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm phát tín hiệu kết thúc lộ trình thắt chặt tiền tệ hay không.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.02% xuống 1,954.60 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.4% còn 1,956.40 USD/oz.

Đồng USD khởi sắc từ mức đáy trong hơn 1 năm, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng tăng.

Vào tuần trước, vàng đã chứng kiến tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2023 do kỳ vọng rằng Fed có thể tạm dừng nâng lãi suất sau tháng 7, sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy xu hướng lạm phát giảm vì giá tiêu dùng tăng với tốc độ chậm nhất trong hơn 2 năm.

Nhà đầu tư chủ yếu dự báo Fed sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp ngày 25-26/07.

“Vàng có thể chịu áp lực khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục ổn định, đặc biệt là trên lĩnh vực lao động. Theo quan điểm của tôi, rất khó có khả năng Fed sẽ cam kết nghiêng về lập trường chính sách ‘bồ câu’ hơn”, ông Melek nói.

Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không đem lại lợi suất.

Nhà đầu tư cũng tiếp nhận dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy tăng trưởng kinh tế của quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu đạt tốc độ yếu trong quý 2/2023.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-gan-nhu-di-ngang-2039578

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc