Vàng thế giới giảm 3 phiên liên tiếp

Vàng thế giới giảm 3 phiên liên tiếp

Vàng thế giới giảm 3 phiên liên tiếp

Giá vàng giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (21/09), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu suy yếu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cảnh báo về việc có thêm một đợt nâng lãi suất.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.5% xuống 1,919.78 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1.4% còn 1,939.60 USD/oz.

Fed đã giữ nguyên lãi suất vào ngày thứ Tư (20/09), nhưng các dự báo cập nhật hàng quý cho thấy lãi suất có thể được nâng cao thêm một lần nữa trong năm nay.

Ryan McKay, Chiến lược gia hàng hoá tại TD Securities, cho biết đà giảm giá của vàng – do câu chuyện về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn và nền kinh tế có thể hạ cánh mềm – đã tiếp tục dẫn đến một số động thái thanh lý vị thế mua.

Đồng USD vượt mức đỉnh 6 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động ở mức cao nhất trong 16 năm, gây áp lực lên kim loại quý vốn không đem lại lợi suất và neo giá theo đồng bạc xanh. Tuy nhiên, vàng vẫn duy trì khả năng phục hồi trên mức tâm lý quan trọng 1,900 USD/oz.

Theo công cụ CME FedWatch, trong khi các thị trường dự báo khả năng 45% sẽ có một đợt nâng lãi suất khác trong năm nay, họ cũng dự báo khả năng 40% Fed sẽ nới lỏng lãi suất trong nửa đầu năm 2024.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-giam-3-phien-lien-tiep-2051901

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc