Vàng thế giới giảm 5 phiên liên tiếp xuống đáy 3 tháng

Vàng thế giới giảm 5 phiên liên tiếp xuống đáy 3 tháng

Vàng thế giới giảm 5 phiên liên tiếp xuống đáy 3 tháng

Giá vàng giảm gần 1% xuống mức đáy mới trong 3 tháng vào ngày thứ Năm (22/06), khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết có khả năng tiếp tục nâng lãi suất.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.9% xuống 1,914.20 USD/oz, giảm 5 phiên liên tiếp lần đầu tiên trong 4 tháng.

Hợp đồng vàng tương lai mất 1% còn 1,925.20 USD/oz.

Vàng đã nhanh chóng xoá bớt phần nào đà giảm sau khi dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ổn định ở mức cao nhất trong 20 tháng vào tuần trước, đây có thể là dấu hiệu ban đầu cho thấy thị trường lao động đang suy yếu trước việc Fed thắt chặt tín dụng quyết liệt.

Trong bài phát biểu vào ngày thứ Tư (21/06), ông Powell cho biết: “Thêm nhiều đợt nâng lãi suất là một dự báo khá tốt về hướng đi của ngân hàng trung ương nếu nền kinh tế tiếp tục đi theo hướng hiện tại”.

Đồng USD phục hồi từ mức đáy trong hơn 1 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Tuy nhiên, khuynh hướng “diều hâu” của ông Powell không làm lay chuyển nhà đầu tư, những người dự báo rằng chỉ có 1 đợt nâng lãi suất nữa trong năm nay, sau đó Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 1/2024.

Mặc dù vàng được xem là kênh phòng ngừa lạm phát, lãi suất cao hơn để kìm hãm lạm phát đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-giam-5-phien-lien-tiep-xuong-day-3-thang-2036422

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc