Vàng thế giới giảm hơn 2%, rớt mốc 2,330 USD

Vàng thế giới giảm hơn 2%, rớt mốc 2,330 USD

Giá vàng giảm hơn 2% xuống mức thấp nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Hai (22/04), khi lo ngại về cuộc xung đột ở Trung Đông giảm bớt, khiến nhà đầu tư thu hẹp quy mô giao dịch trú ẩn an toàn để chuyển sang các tài sản rủi ro hơn như chứng khoán.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/04, hợp đồng vàng giao ngay lùi 2.6% xuống 2,328.63 USD/oz, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 năm. Hợp đồng vàng tương lai mất 2.9% còn 2,343.00 USD/oz.

Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hoá tại TD Securities, cho biết: “Một số nguy cơ về một cuộc chiến tranh sắp xảy ra ở Trung Đông đã được loại bỏ, điều này đã thu hút một số hoạt động bán vàng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là mức độ giảm giá là bao nhiêu”.

Tehran đã hạ thấp tầm quan trọng của của cuộc tấn công trả đũa của Israel nhằm vào Iran, trong một động thái dường như để ngăn chặn sự leo thang căng thẳng trong khu vực.

Vàng cũng chịu áp lực khi các chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall khởi sắc, làm giảm nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn và không đem lại lợi suất.

Căng thẳng địa chính trị cùng với sức mua mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương đã đưa giá vàng lên cao kỷ lục 2,431.29 USD/oz vào ngày 12/04.

Nhà đầu tư hiện đang chờ đợi công bố báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng PCE của Mỹ vào ngày 26/04 để tìm kiếm dấu hiệu về triển vọng hạ lãi suất.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Chicago, Austan Goolsbee, vào ngày 19/04 cho biết tiến triển giảm lạm phát đã “bị chững lại” trong năm nay, trở thành quan chức mới nhất bỏ tập trung trước đó vào sự cần thiết phải hạ lãi suất trong thời gian tới.

Ông Ghali nói thêm: “Vàng có thể quay trở lại mức cao mọi thời đại trong trường họp báo cáo PCE bất ngờ cho thấy lạm phát hạ nhiệt… Chúng tôi vẫn kỳ vọng vào hoạt động mua vào ở châu Á sẽ duy trì khả năng phục hồi vì vàng được xem là kênh phòng ngừa lạm phát ở châu Á”.

https://vietstock.vn/2024/04/vang-the-gioi-giam-hon-2-rot-moc-2330-usd-759-1181758.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc