Vàng thế giới giảm mạnh sau báo cáo việc làm

Vàng thế giới giảm mạnh sau báo cáo việc làm

Vàng thế giới giảm mạnh sau báo cáo việc làm

Giá vàng giảm vào ngày thứ Sáu (05/5), sau khi báo cáo việc làm mạnh hơn dự báo của Mỹ đã làm giảm bớt kỳ vọng cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.7% xuống 2,015.33 USD/oz, nhưng vẫn tăng 1.3% trong tuần qua sau khi vọt lên mức 2,072.19 USD/oz vào ngày thứ Năm (04/5), chỉ ngay dưới mức cao kỷ lục 2,072.49 USD/oz, sau khi Fed phát tín hiệu chu kỳ nâng lãi suất có thể kết thúc.

Hợp đồng vàng tương lai mất 1.5% còn 2,024.80 USD/oz.

Tuy nhiên, đà tăng trước đó của giá vàng nhanh chóng bị phá vỡ khi các doanh nghiệp Mỹ tăng cường tuyển dụng trong tháng 4, đồng thời cũng nâng lương.

Tai Wong, nhà đầu tư kim loại độc lập tại New York, nhận định: “Dữ liệu việc làm sẽ không dẫn đến việc Fed nâng lãi suất vào tháng 6, nhưng có thể sẽ nhắc nhở những người thích cắt giảm lãi suất nên ổn định một chút, và điều này gây áp lực lên kim loại có lợi suất bằng 0 như vàng”.

Cũng gây áp lực lên giá vàng, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng sau báo cáo việc làm, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Nhìn về tương lai, Alexander Zumpfe, một đại lý kim loại quý tại Heraeus, cho biết: “Bất kỳ dữ liệu kinh tế nào chỉ ra nền kinh tế Mỹ hạ nhiệt – và do đó dẫn đến việc cắt giảm lãi suất trong trung và dài hạn – đều có khả năng hỗ trợ giá vàng. Ngược lại, những bất ngờ tích cực có thể sẽ gây áp lực lên giá kim loại quý”.

Cũng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư là những diễn biến xung quanh lĩnh vực ngân hàng của Mỹ và trần nợ của nước này.

Bất ổn kinh tế và lãi suất thấp đã thúc đẩy kim loại không đem lại lợi suất.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-giam-manh-sau-bao-cao-viec-lam-2028952

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc