Vàng thế giới giảm nhẹ sau phiên lập kỷ lục

Vàng thế giới giảm nhẹ sau phiên lập kỷ lục

 

Giá vàng giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (21/03), tạm dừng sau đà leo dốc mạnh mẽ được thúc đẩy thêm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát tín hiệu rằng ngân hàng trung ương đang chuẩn bị hạ lãi suất 3 đợt trong năm 2024.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/03, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 2,181.90 USD/oz, sau khi chạm mức cao mọi thời đại là 2,222.39 USD/oz vào đầu phiên.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.1% lên 2,184.40 USD/oz.

Cũng thúc đẩy sự điều chỉnh của vàng, đồng USD tiến 0.7%, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hoá tại TD Securities, nhận định: “Động thái mua mạnh qua đêm dường như đã mất đà và giá vàng đang điều chỉnh, do thị trường lãi suất chỉ giảm nhẹ trước rủi ro hạ lãi suất nhiều hơn trong năm 2024”.

Nhà đầu tư hiện đang dự báo xác suất 70% Fed sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 6, tăng so với mức dự báo xác suất 65% trước khi có quyết định lãi suất.

Bất chấp số liệu lạm phát cao gần đây, ông Powell cho biết ngân hàng trung ương vẫn có khả năng hạ lãi suất 0.75 điểm phần trăm trước cuối năm 2024.

BofA Research lưu ý: “Vàng vẫn là một trong những giao dịch yêu thích của chúng tôi trong năm 2024 như một kênh phòng ngừa danh mục đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư cổ phiếu”. BofA Research cũng nói thêm rằng hoạt động mua chưa từng có của các ngân hàng trung ương là một lí do khác khiến vàng tăng giá.

Lãi suất thấp hơn đã làm tăng sức hấp dẫn đối với việc nắm giữ kim loại quý không đem lại lợi suất.

Chuyên gia phân tích Carsten Menke của Julius Baer cho biết: “Tâm trạng trên thị trường vàng tương lai rất lạc quan. Vì vậy, các quỹ phòng hộ của bạn hoặc bất kỳ nhà đầu tư ngắn hạn nào hay những người theo xu hướng khác đều được định giá ở mức giá cao hơn”.

https://vietstock.vn/2024/03/vang-the-gioi-giam-nhe-sau-phien-lap-ky-luc-759-1167441.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc