Vàng thế giới giảm trong tháng 8

Vàng thế giới giảm trong tháng 8

Vàng thế giới giảm trong tháng 8

Giá vàng giảm vào ngày thứ Năm (31/08) và có thêm một tháng suy yếu, sau khi lạm phát tại Mỹ như dự kiến và dữ liệu việc làm yếu hơn đã củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất trong năm nay.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.36% xuống 1,965.9 USD/thùng và sụt 2.16% trong tháng 8, ghi nhận tháng sụt giảm thứ 3 trong 4 tháng qua.

Lạm phát được đo lường bằng chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 0.2% so với tháng trước, phù hợp với mức tháng tháng 6. Trong 12 tháng qua tính đến tháng 7, PCE tăng 3.3% sau khi tăng 3.0% hồi tháng 6.

Chi tiêu tiêu dùng của Mỹ, vốn chiếm hơn 2/3 hoạt động kinh tế nước này, đã tăng trong tháng 7.

Số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 4,000 người xuống còn 228,000 người, thấp hơn so với mức trung bình 4 tuần là 237,500 người.

Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết mặc dù những số liệu kinh tế này “không qua khủng khiếp”, nhưng chúng cũng “không lớn” và có thể có ý nghĩa là Fed sẽ có thể tạm dừng nâng lãi suất vào đầu năm tới.

Vàng hiện ở chế chờ đợi và theo dõi, cùng với việc lợi suất trái phiếu giảm có thể thúc đẩy giá vàng tăng lên.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ gần như không thay đổi và giảm nhẹ, trong khi đồng USD tích tắc xoá bớt đà tăng, trước khi tăng trở lại sau dữ liệu kinh tế.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, kỳ vọng Fed giữ lãi suất không đổi vào tháng 9 ở mức 88.5%, còn dự báo Fed tạm dừng nâng lãi suất vào tháng 11 ở mức 56%.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-giam-trong-thang-8-2049224

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc