Vàng thế giới lên cao nhất trong hơn 1 tuần

Vàng thế giới lên cao nhất trong hơn 1 tuần

Vàng thế giới lên cao nhất trong hơn 1 tuần

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần vào ngày thứ Năm (01/06), khi đồng USD giảm sau dữ liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.76% lên 1,977.19 USD/oz, sau khi chạm mức 1,981.09 USD/oz trước đó – mức cao nhất kể từ ngày 24/05. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.65% lên 1,994.90 USD/oz.

Sản xuất tại Mỹ trong tháng 5 giảm tháng thứ 7 liên tiếp khi số đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm mạnh, trong khi số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng nhẹ trong tuần trước.

Đồng USD suy yếu, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lùi xuống mức thấp nhất trong 2 tuần, làm tăng sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

Thị trường hiện dự báo khả năng 70% Fed sẽ giữ lãi suất không đổi vào tháng tới, tăng mạnh so với mức 30% trước đó, sau khi các quan chức Fed bao gồm Phó Chủ tịch chỉ ra rằng có thể không nâng lãi suất vào tháng 6.

Vàng, vốn không đem lại lợi suất, có xu hướng giảm sức hấp dẫn khi lãi suất tăng.

Chuyên gia phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết: “Có một số nhu cầu trú ẩn an toàn hỗ trợ vàng bởi vì sự bất định liên quan đến dự luật trần nợ”.

Thượng viện Mỹ được kỳ vọng thông qua dự luật trần nợ khi chỉ còn 4 ngày để thông qua và gửi dự luật đến Tổng thống Mỹ Joe Biden để ký ban hành, nhằm ngăn chặn tình trạng vỡ nợ thảm hoạ xảy ra.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-len-cao-nhat-trong-hon-1-tuan-2033762

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc