Vàng thế giới lên mức cao nhất trong 1 tháng

Vàng thế giới lên mức cao nhất trong 1 tháng

Vàng thế giới lên mức cao nhất trong 1 tháng

Giá vàng dao động gần mức cao nhất trong 1 thàng vào ngày thứ Năm (13/07), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm kết thúc chu kỳ nâng lãi suất.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,958.16 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 16/06/2023. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.2% lên 1,964.60 USD/oz.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm, làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức thấp nhất trong 10 phiên, làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Dữ liệu vào ngày thứ Năm cho thấy chỉ số giá sản xuất PPI tháng 6 của Mỹ hầu như không tăng, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy nền kinh tế đã bước vào giai đoạn giảm phát.

Dữ liệu PPI công bố một ngày sau khi dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 6 của Mỹ tăng nhẹ, ghi nhận mức tăng hàng năm nhỏ nhất trong hơn 2 năm.

Commerzbank viết trong một lưu ý: “Thị trường đã gảim bớt kỳ vọng về đợt nâng lãi suất thứ 2. Cùng với sự điều chỉnh này, giá vàng đã phục hồi”.

Hợp đồng lãi suất tương lai cho thấy các thị trường chủ yếu dự báo Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) có một đợt nâng lãi suất nữa vào cuối tháng này, tuy nhiên, kỳ vọng về các đợt nâng tiếp theo đã giảm bớt.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Trong khi đó, số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm trong tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn thắt chặt.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-len-muc-cao-nhat-trong-1-thang-2039121

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc