Vàng thế giới ổn định chờ dữ liệu kinh tế Mỹ

Vàng thế giới ổn định chờ dữ liệu kinh tế Mỹ

Giá vàng ổn định vào ngày thứ Ba (23/04) sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn 2 tuần, do lo ngại dịu bớt về căng thẳng leo thang ở Trung Đông, trong khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng để nắm rõ hơn về lộ trình hạ lãi suất của Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/04, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang ở mức 2,327.50 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 05/04/2024. Đà leo dốc từ tháng 3 đến tháng 4 của vàng đã đẩy giá kim loại quý vọt gần 400 USD lên mức cao mọi thời đại 2,431.29 USD/oz vào ngày 12/04/2024.

Hợp đồng vàng tương lai mất 0.2% còn 2,342.10 USD/oz.

Các cuộc tấn công của Israel tăng cường trên khắp Gaza trong một số vụ pháo kích nặng nề nhất trong nhiều tuần, nhưng với lo ngại về một cuộc xung đột rộng hơn đã giảm bớt sau khi Iran cho biết vào tuần trước rằng nước này không có kế hoạch trả đũa sau một cuộc tấn công của Israel, thị trường tài chính có dấu hiệu tìm đến sự hấp dẫn từ các tài sản rủi ro hơn.

Julia Khandoshko, CEO tại Mind Money, cho biết: “Điều đó có nghĩa vàng, vốn thường được xem là một tài sản trú ẩn tránh rủi ro, đã mất vị thế”.

Thị trường cũng đang theo dõi sát sao những tín hiệu từ Mỹ, nơi dữ liệu lạm phát và tuyên bố từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy có thể không hạ lãi suất trong tháng 6, bà Khandoshko chia sẻ.

Những nhận định gần đây từ các quan chức Fed gợi ý rằng không cần gấp gáp hạ lãi suất, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất. Nhà đầu tư hiện dự báp Fed sẽ hạ lãi suất đợt đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 9/2024.

Thị trường sẽ theo dõi dữ liệu GDP của Mỹ công bố vào ngày 25/04 và số liệu giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân PCE vào ngày 26/04 để có thêm gợi ý về tình hình sức khoẻ nền kinh tế và thời điểm hạ lãi suất.

Bà Khandoshko nói thêm rằng vàng cũng đang chứng kiến sự điều chỉnh kỹ thuật

https://vietstock.vn/2024/04/vang-the-gioi-on-dinh-cho-du-lieu-kinh-te-my-759-1182545.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc