Vàng thế giới quay đầu giảm khi nhà đầu tư đổ tiền vào các tài sản rủi ro

Vàng thế giới quay đầu giảm khi nhà đầu tư đổ tiền vào các tài sản rủi ro

Vàng thế giới quay đầu giảm khi nhà đầu tư đổ tiền vào các tài sản rủi ro

Giá vàng giảm vào ngày thứ Ba sau khi tăng gần 2% trong phiên trước do các nhà đầu tư thận trọng quay trở lại với các tài sản rủi ro hơn và chờ đợi những tín hiệu tiếp theo về lập trường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

 

Hợp đồng vàng giao ngay giảm 0.07% xuống còn 1,859.6244 USD/oz vào lúc 16h43 theo giờ địa phương, sau khi tăng lên mức cao nhất trong một tuần vào đầu phiên.

Hợp đồng vàng tương lai tại Mỹ tăng 0.5% lên 1,873.60 USD/oz.

Vào hôm thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tăng 1.6%, mức tăng một ngày mạnh nhất trong 5 tháng, khi các cuộc đụng độ quân sự giữa Israel và nhóm Hồi giáo Palestine Hamas đã thúc đẩy nhu cầu đối với các kênh đầu tư được xem là nơi trú ẩn an toàn.

Bart Melek – Trưởng Bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết, việc chốt lời và sự gia tăng khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư đã gây áp lực lên giá vàng, mặc dù xung đột giữa Israel và Hamas đã hạn chế đà sụt giảm của giá vàng. Vàng thường là kênh trú ẩn an toàn cho giới đầu tư trong giai đoạn bất ổn toàn cầu.

Các chỉ số chính trên Phố Wall mở cửa trong sắc xanh, dù vậy tâm lý thận trọng vẫn chiếm ưu thế trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

Thị trường tập trung vào biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 của Fed dự kiến được công bố vào thứ Tư và số liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào thứ Năm.

Melek nói thêm: “Nếu báo cáo CPI nóng hơn kỳ vọng, đặc biệt là CPI lõi, sẽ là tín hiệu tiêu cực đối với vàng vì điều đó cho thấy Fed sẽ phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn”. Vì vàng không mang lại lãi suất nên có xu hướng mất đi sức hấp dẫn khi lãi suất tăng.

Vào hôm thứ Hai, các quan chức hàng đầu của Fed đã chỉ ra rằng việc lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn của Mỹ tăng cao có thể khiến Fed không thể tăng thêm lãi suất trong ngắn hạn.

Hợp đồng bạc giao ngay giảm 0.32% xuống còn 21.8203 USD/oz, bạch kim giảm 0.55% xuống 881.313 USD/oz nhưng palađi tăng 2.69% lên 1,170.3522 USD/oz

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-quay-dau-giam-khi-nha-dau-tu-do-tien-vao-cac-tai-san-rui-ro-2054518

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc