Vàng thế giới quay đầu giảm sau dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ

Vàng thế giới quay đầu giảm sau dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ

Vàng thế giới quay đầu giảm sau dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ

Giá vàng đảo chiều giảm vào ngày thứ Ba (27/06) sau dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ. Trong khi đó, nhà đầu tư kỳ vọng bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và nhiều dữ liệu hơn có thể đưa ra manh mối về việc nâng lãi suất trong tương lai.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.6% xuống 1,911.53 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.5% còn 1,923.80 USD/oz.

Niềm tin người tiêu dùng Mỹ tăng trong tháng 6 lên mức cao nhất trong gần 1 năm rưỡi, trong khi doanh số bán nhà ở mới dành cho hộ gia đình tăng 12.2% trong tháng 5, mạnh hơn so với dự báo.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Vàng không thích những thông tin này vì dữ liệu kinh tế tốt hơn sẽ thúc đẩy kỳ vọng thắt chặt của Fed và điều đó cũng sẽ đẩy lợi suất tăng lên”.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng, làm vàng vốn không đem lại lợi suất trở nên kém hấp dẫn hơn.

Vàng đã tăng vào ngày thứ Hai (26/06) do những rủi ro từ cuộc nổi loạn ngắn ngủi ở Nga.

Tuy nhiên, các chuyên gia tại Commerzbank lưu ý: “Đối với vàng, câu hỏi quan trọng là mức độ căng thẳng nội bộ ở Nga hoặc bất kỳ khả năng lật đổ chính phủ nào có thể ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ toàn cầu”.

Vàng đã giảm 2.6% trong tháng này, sẽ ghi nhận tháng thứ 2 giảm liên tiếp, khi kỳ vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý và làm lu mờ vai trờ trú ẩn an toàn của vàng ở một mức độ nào đó.

Nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu sắp tới của ông Powell, cùng với một loạt dữ liệu kinh tế quan trong công bố vào ngày 29/06.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-quay-dau-giam-sau-du-lieu-kinh-te-manh-me-cua-my-2036965

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc