Vàng thế giới tăng 2 phiên liền do bất ổn Trung Đông

Vàng thế giới tăng 2 phiên liền do bất ổn Trung Đông

Vàng thế giới tăng 2 phiên liền do bất ổn Trung Đông

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư do xung đột tiếp diễn tại Trung Đông, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ để có thêm manh mối về lộ trình chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

 

Hợp đồng vàng giao ngay tăng 0.5% lên 1,979.79 USD/oz, sau hai phiên giảm giá trước đó và giao dịch dưới mức cao nhất trong 5 tháng vào tuần trước. Hợp đồng vàng tương lai tại Mỹ tăng 0.3% lên 1,991.90 USD/oz.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết: “Những lo ngại địa chính trị sẽ không biến mất trong thời gian ngắn, và điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng”.

Đồng đôla và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng cao hơn cũng hạn chế đà tăng của kim loại qu‎ý.

Sự chú ý của nhà đầu tư chuyển sang số liệu GDP quý 3 của Mỹ dự kiến được công bố vào ngày thứ Năm và chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ vào ngày thứ Sáu có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Fed.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng tới.

Ông Haberkorn cho biết thêm: “Nếu số liệu cho thấy sự giảm tốc, Fed sẽ có thêm lý do để không tăng lãi suất, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho vàng và đưa giá trở lại ngưỡng 2,000 USD/oz”.

Các cuộc khảo sát hôm thứ Ba cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ tăng cao hơn trong tháng 10 trong khi sản lượng tại khu vực đồng Euro bất ngờ chuyển biến xấu, nhấn mạnh lộ trình khác nhau của các ngân hàng trung ương ở hai khu vực.

Hiệp hội Vàng Trung Quốc cho biết, về mặt vật chất, mức tiêu thụ vàng của Trung Quốc trong 3 quý đầu năm 2023 tăng 7.32% so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu ngày càng cao trong bối cảnh kinh tế phục hồi.

Hợp đồng bạc giao ngay giảm 0.3% xuống 22.87 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 1.6% lên 898.08 USD/oz, còn paladi tăng 0.9% lên 1,130.20 USD/oz.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-tang-2-phien-lien-do-bat-on-trung-ong-2057316

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc