Vàng thế giới tăng giá khi xung đột Trung Đông leo thang

Vàng thế giới tăng giá khi xung đột Trung Đông leo thang

Giá vàng tăng vào ngày thứ Tư (21/02) khi xung đột ở Trung Đông thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn, trong khi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) làm giảm hy vọng việc hạ lãi suất sớm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/02, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 2,026.21 USD/oz. Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 09/02/2023 vào đầu phiên.

Hợp đồng vàng tương lai mất 0.3% còn 2,034.30 USSD/oz.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metal, cho biết vẫn còn một số căng thẳng do cuộc chiến Israel – Hamas, vốn đang giúp giữ giá cho thị trường vàng.

Phiến quân Houthi vẫn tiếp tục tấn công các tuyến đường vận chuyển ở Biển Đỏ và eo biển Bab al-Mandab, với ít nhất 4 tàu nữa bị máy bay không người lái và tên lửa tấn công kể từ ngày 16/02.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa bất ổn kinh tế và địa chính tri, trong khi lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của việc nắm giữ vàng không đem lại lợi suất.

Phần lớn các nhà hoạch định chính sách tại cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đều lo ngại về rủi ro của việc hạ lãi suất quá sớm, với sự bất định về việc lãi suất sẽ duy trì ở mức hiện tại trong bao lâu, theo biên bản cuộc họp tháng 1 của Fed.

Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định: “Fed sẽ không hạ hoặc tăng lãi suất, vì vậy tôi nghĩ rằng vàng vẫn có tiềm năm tăng giá”.

Fed có thể sẽ hạ lãi suất vào tháng 6, theo đa số các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Reuters.

Chỉ số của đồng USD suy yếu, làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nước ngoài.

https://vietstock.vn/2024/02/vang-the-gioi-tang-gia-khi-xung-dot-trung-dong-leo-thang-759-1157811.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc