Vàng thế giới tiến gần mức đỉnh mọi thời đại

Vàng thế giới tiến gần mức đỉnh mọi thời đại

Vàng thế giới tiến gần mức đỉnh mọi thời đại

Giá vàng tiến gần mức cao kỷ lục vào ngày thứ Năm (04/5), khi những lo ngại về ngành ngân hàng tại Mỹ đã thúc đẩy dòng tiền đổ vào tài sản trú ẩn an toàn và duy trì đà phục hồi xuất sắc nhờ dự báo Mỹ sẽ tạm dừng nâng lãi suất.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.3% lên 2,045.79 USD/oz, sau khi tăng trước đó lên 2,072.19 USD/oz, thấp hơn chút so với mức cao kỷ lục 2,072.49 USD/oz.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.9% lên 2,055.70 USD/oz.

Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hoá tại TD Securities, nhận định giá vàng tăng vọt chỉ sau một đêm liên quan đến căng thẳng ngành ngân hàng cho thấy nhà đầu tư sẵn sàng triển khai một số lượng tiền mặt của mình.

Và mặc dù các cố vấn giao dịch hàng hoá theo xu hướng dường như đã đạt đến quy mô vị thế mua tối đa, “nhà đầu tư tuỳ ý vẫn có nhiều tiền mặt để hành động, và đây là nhóm mà chúng tôi nghĩ là đang tham gia vào vàng ngày hôm nay”, ông Ghali nói.

Các chỉ số chứng khoán trên Phố Wall giảm điểm sau khi PacWest chuyển sang khám phá các lựa chọn chiến lược làm sâu săc thêm lo ngại về tình hình sưc khoẻ các ngân hàng khu vực, chống lại sự lạc quan từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu có thể tạm dừng nâng lãi suất.

Sự bất ổn kinh tế và lãi suất thấp hơn thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại không đem lại lợi suất.

Lãi suất mục tiêu của Fed nằm trong khoảng 5% – 5.25%, với các thị trường kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất trong nửa cuối năm nay.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Lạm phát sẽ tiếp tục dai dẳng một thời gian và không nhất thiết cho phép Fed sớm gảim lãi suất”.

Tại các thị trường vàng vật lý, giá kim loại quý cao đã làm giảm nhu cầu vàng tại các trung tâm bán lẻ hàng đầu châu Á.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-tien-gan-muc-dinh-moi-thoi-dai-2028735

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc