Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 1 tuần

Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 1 tuần

Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 1 tuần

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Ba (05/09) do lợi suất trái phiếu và đồng USD tăng, khi nhà đầu tư tìm kiếm kênh phòng ngừa trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.6% xuống 1,926.21 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.7% còn 1,952.60 USD/oz.

Lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc và khu vực đồng Euro, đã khiến đông USD trú ẩn an toàn tiến lên mức đỉnh trong nhiều tháng, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Lợi suất trái phiếu toàn cầu đang tăng mạnh và dường như có những lo ngại rằng những lo lắng về tăng trưởng toàn cầu có thể còn tồi tệ hơn, và điều đó khiến mọi người quay trở lại với đồng USD”.

“Câu chuyện tăng trưởng toàn cầu chậm lại cuối cùng sẽ có tác động tích cực đến vàng và điều đó sẽ chỉ xảy ra khi thị trường trở nên hoài nghi hơn về rủi ro suy thoái kinh tế Mỹ”, ông Moya nói.

Góp phần hạn chế đà giảm giá vàng là kỳ vọng của nhà đầu tư về khả năng 95% Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ lãi suất không đổi tại cuộc họp chính sách vào cuối tháng 9 và khoảng 60% cơ hội lãi suất vẫn ở mức hiện tại trong thời gian còn lại của năm, theo công cụ FedWatch của CME Group.

Vàng vốn không đem lại lợi suất có xu hướng mất đi sức hấp dẫn khi lãi suất tăng.

Nhà đầu tư cũng đang tập trung vào nhận định của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Thống đốc Fed Christopher Waller nói với CNBC rằng loạt dữ liệu kinh tế mới nhất mang lại không gian cho ngân hàng trưng ương để xem liệu có cần nâng lãi suất lần nữa hay không.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-xuong-thap-nhat-trong-1-tuan-2049664

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc