Vàng trồi sụt khi nỗi lo về Fed đẩy đồng USD tăng giá

Vàng trồi sụt khi nỗi lo về Fed đẩy đồng USD tăng giá

Vàng trồi sụt khi nỗi lo về Fed đẩy đồng USD tăng giá

Giá vàng đảo chiều và phục hồi từ mức đáy 3 tháng trong ngày thứ Năm khi đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm sau loạt số liệu kinh tế Mỹ. Các thông tin này đã giúp nhà đầu tư bớt lo lắng về “quan điểm diều hâu” của Fed đối với vấn đề lãi suất.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0.78% lên 1,958.1844 USD/oz sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17/03. Hợp đồng vàng tương lai tại Mỹ tăng 0.1% lên 1,970.7 USD/oz.

Số đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ không đổi ở mức 262,000 trong tuần qua, trong khi số liệu khác cho thấy sản lượng công nghiệp giảm 0.2% trong tháng 5, trái với kỳ vọng tăng 0.1%.

Chỉ số đồng USD trượt 0.8% xuống mức thấp nhất trong 1 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm, qua đó góp phần gia tăng nhu cầu mua vào kim loại qu‎ý vốn không mang lãi suất này.

Ngày thứ Tư, Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất nhưng phát đi tín hiệu rằng chi phí vay mượn có thể tăng thêm tới 0.5% vào cuối năm nay.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-troi-sut-khi-noi-lo-ve-fed-day-dong-usd-tang-gia-2035600

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc