Vàng và đồng đều chạm mức thấp nhất 1 tháng với những lo ngại về lạm phát

Vàng và đồng đều chạm mức thấp nhất 1 tháng với những lo ngại về lạm phát

Giá vàng và đồng giảm xuống mức yếu nhất trong một tháng vào thứ Hai, chịu áp lực từ đồng đô la mạnh hơn khi lạm phát gia tăng ở Mỹ làm gia tăng lo ngại về lãi suất cao hơn.

Dữ liệu từ tuần trước cho thấy lạm phát của Mỹ tăng cao hơn trong tháng 7 sau khi giảm đều trong năm nay, làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ buộc phải tăng lãi suất hơn nữa để hạn chế áp lực giá cả.

Quan niệm này đã đẩy đô la lên cao, với việc đồng bạc xanh chạm mức cao nhất trong hơn một tháng so với rổ tiền tệ vào thứ Hai. Sức mạnh của đồng đô la đè nặng lên hầu hết các mặt hàng được định giá bằng đồng bạc xanh.

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.911,69 USD/ounce, trong khi vàng tương lai đáo hạn vào tháng 12 giảm 0,2% xuống 1.943,55 USD/ounce vào lúc 20:23 ET (00:23 GMT). Cả hai công cụ đều ở mức yếu nhất kể từ đầu tháng Bảy.

Đô la được hỗ trợ bởi lạm phát cao hơn, kim loại chịu áp lực

Dữ liệu được công bố vào thứ Sáu cho thấy lạm phát chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ đã tăng hơn dự kiến trong tháng Bảy. Dữ liệu được đưa ra chỉ một ngày sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát chỉ số giá tiêu dùng cũng tăng trong tháng Bảy.

Các dữ liệu cho thấy lạm phát một lần nữa có xu hướng cao hơn sau khi giảm đáng kể vào đầu năm nay và làm dấy lên lo ngại rằng Fed sẽ phải tăng lãi suất hơn nữa.

Quan niệm này đã thúc đẩy đồng đô la, với triển vọng lãi suất cao hơn cũng chỉ ra nhiều áp lực hơn đối với các tài sản không mang lại lợi tức như kim loại. Lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc đầu tư vào các tài sản không mang lại lợi tức, với vàng đã lỗ nặng trong năm qua khi lãi suất của Hoa Kỳ tăng.

Kim loại màu vàng cũng được dự báo sẽ giảm nhẹ trong năm nay, với lãi suất của Hoa Kỳ được thiết lập để duy trì ở mức cao nhất trong 22 năm trong ít nhất là phần còn lại của năm 2023.

Đồng giảm với những lo ngại về Trung Quốc

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm xuống mức thấp hơn một tháng vào thứ Hai, do lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại ở nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc đã gây thêm áp lực lên kim loại đỏ.

Đồng tương lai giảm 0,3% xuống còn 3,7077 USD/pound – mức yếu nhất kể từ cuối tháng 6.

Dữ liệu lạm phát và thương mại yếu kém từ nước này trong tháng 7, cùng với thông tin chi tiết ít ỏi về các biện pháp kích thích mới từ Bắc Kinh đã khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên xấu đi đáng kể đối với Trung Quốc. Điều này cũng ảnh hưởng đến giá đồng, do quốc gia này là nhà nhập khẩu kim loại đỏ lớn nhất thế giới.

Trọng tâm của tuần này tập trung vào dữ liệu sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ, được công bố vào thứ Ba. Cả hai dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy một sự suy giảm kéo dài trong tháng Bảy trong bối cảnh điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ trong nước.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-va-dong-deu-cham-muc-thap-nhat-1-thang-voi-nhung-lo-ngai-ve-lam-phat-2046332

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc