Verizon ra mắt hai robot sử dụng công nghệ 5G trong giao tiếp và vận hành

Verizon ra mắt hai robot sử dụng công nghệ 5G trong giao tiếp và vận hành
Tag: #lichkinhte

Verizon Communications là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu. Đây là một công ty công nghệ viễn thông đa quốc gia cung cấp các dịch vụ và giải pháp công nghệ viễn thông cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các chính phủ trên toàn thế giới. Verizon Communications là tập đoàn viễn thông lớn thứ hai sau AT&T.

Công ty đang ngày càng tập trung vào việc triển khai 5G với sự kết hợp của phổ vô tuyến băng tần trung bình. Cổ phiếu của Verizon nổi lên như là nhà đầu tư trả giá cao nhất trong một cuộc đấu giá gần đây của chính phủ về phổ tần vô tuyến băng tần trung bình. Verizon vừa chi 53 tỷ đô la cho sóng vô tuyến để tăng hiệu suất công việc mới 5G, thể hiện sự tin tưởng mạnh mẽ vào sự phát triển trong tương lai của họ.

Verizon vừa qua đã giới thiệu hai robot trên sân khấu của triển lãm Di động và Viễn thông Thế giới, sử dụng kết nối 5G và điện toán biên di động để giao tiếp với nhau.

Điện toán biên sử dụng thực tế tăng cường và máy học để phân tích dữ liệu hàng loạt tại nơi nó được thu thập – cho dù là sàn nhà máy, giàn khoan dầu hay không gian văn phòng – và yêu cầu truyền dữ liệu nhanh theo cách  mà chỉ có tín hiệu 5G tốc độ cao mới có thể cung cấp.

Giám đốc chiến lược Rima Qureshi của Verizon cho biết: “Khi bạn có nhiều hơn một robot trong 1 không gian làm việc, bạn sẽ gặp phải vấn đề, vì chúng vẫn chỉ là những cỗ máy và chúng không thể giao tiếp với nhau một cách tự nhiên”.

Bà nói: “5G sẽ giúp robot có thể kết nối với các loại robot và thiết bị khác theo cách mà trước đây không thể thực hiện được.

Các robot thông minh hơn được kết nối được coi là rất quan trọng để làm cho các khu vực như sàn nhà máy hiệu quả hơn thông qua tự động hóa, với việc cắt giảm chi phí giám sát từ xa và nhu cầu về cơ sở hạ tầng của nhà máy.

Là một phần của bản demo, Qureshi ra hiệu ở cánh của sân khấu và hai robot xuất hiện: một robot giống chó có tên Gigi – sau 5G – bước đi khó khăn bằng bốn chân và một robot hình hộp thứ hai có tên Mekeal – một sự phù hợp với điện toán di động, hoặc MEC – lăn trên bánh xe kéo.

Để huấn luyện các robot nhận thức về môi trường của chúng ngoài một tuyến đường hai chiều không thể tính đến các yếu tố ngoài điểm xuất phát và điểm đến, Qureshi cho biết các kỹ sư đã nhảy tới trước mặt chúng, gửi các robot khác theo đường đi của chúng và ném các hộp trên đường đi của chúng.

“Tôi rất vui khi thông báo rằng cả kỹ sư và robot đều không bị tổn hại trong quá trình này,” Qureshi nói.

Thị trường 5G toàn cầu trên đám mây dự kiến sẽ đạt 10,6 tỷ USD vào năm 2028, tăng trưởng 79,2% hàng năm, Research and Markets cho biết trong một báo cáo gần đây.

Verizon cũng đang triển khai nghiên cứu kết nối máy bay không người lái mà có thể tiến vào các khu vực thiên tai, để tránh việc sử dụng sức người ở các khu vực này. Các máy bay này có thể được điều khiển từ một trung tâm cứu nạn cách khu vực thiên tai hàng trăm dặm, với các video và hình ảnh trực tuyến có thể truy cập từ bất kì đâu trên thế giới.

Với kết nối 4G, các máy bay không người lái có thể tiến vào khu vực cháy rừng ở Mỹ để thu thập dữ liệu, gần như tiệm cận với thời gian thực, gửi đến các nhân viên ở cách đó 4,000 dặm. Nhưng với 5G, các máy bay này có thể có thể gửi dữ liệu đến nhiều thiết bị, nhiều điểm đến với các góc khác nhau.

Verizon Communications (Mã cổ phiếu VZ.US giao dịch trên Sàn chứng khoán New York) sẽ tiến hành chia cổ tức vào ngày 07/07/2021.

Jordan

BASEL MARKETS Strategy

Tham khảo thêm tại đây: Lịch chia cổ tức Tháng 07.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc