Các nhà đầu tư của Boeing xem xét kỹ lưỡng chi phí của thỏa thuận lao động Spirit AeroSystems mới

Các nhà đầu tư của Boeing xem xét kỹ lưỡng chi phí của thỏa thuận lao động Spirit AeroSystems mới
Tag: #chungkhoan,#dautu,#PrinceMarkets,#tintuc

Các giám đốc điều hành của Boeing (NYSE:BA) sẽ phải đối mặt với những câu hỏi khó từ các nhà đầu tư về việc liệu một thỏa thuận lao động gần đây mà Spirit AeroSystems (NYSE:SPR) đạt được có thể làm tăng chi phí sản xuất máy bay hay không khi nhà sản xuất máy bay Hoa Kỳ công bố kết quả tài chính quý hai vào ngày 26 tháng 07.

Spirit AeroSystems, công ty sản xuất một phần thân máy bay của mọi máy bay chở khách Boeing, đã đạt được thỏa thuận với công đoàn thợ máy vào ngày 29 tháng 6, một tuần sau khi các nhân viên tại trụ sở chính ở Wichita, Kansas bỏ phiếu đình công. Hoạt động trở lại hoàn toàn vào ngày 5 tháng 7.

Các nhà phân tích cho biết họ sẽ tìm kiếm câu trả lời về việc liệu thỏa thuận, giúp tăng lương ít nhất 23,5% trong bốn năm, có thể dẫn đến tăng giá cho Boeing hay không.

Nick Cunningham, một nhà phân tích hàng không vũ trụ tại Agency Partners cho biết: “Cuộc đình công tại Spirit thực sự cho chúng tôi biết là điều gì đã xảy ra với chi phí lao động lành nghề – tức là nó vừa mới tăng vọt.

Các nhà sản xuất máy bay thường có thể tự bảo vệ mình khỏi lạm phát thông qua các điều khoản leo thang hợp đồng chuyển chi phí gia tăng cho các hãng hàng không. Tuy nhiên, những điều khoản đó có mức trần và Spirit – dự kiến ​​sẽ chi tiêu mạnh vào năm 2023 – có thể không đủ khả năng tài chính để chi trả chi phí lao động cao hơn, nhà phân tích Richard Aboulafia của AeroDynamic Advisories cho biết.

Các nhà đầu tư cũng sẽ tìm kiếm thông tin chi tiết về việc liệu hai tuần ngừng làm việc có làm trì hoãn quá trình sản xuất chiếc 737 bán chạy nhất của Boeing hay không. Nhà phân tích Ron Epstein của Bank of America (NYSE:BAC) đã viết trong một lưu ý ngày 12 tháng 7 rằng 13% trong số 49 chiếc 737 thân hẹp được giao trong tháng 6 đến từ Hàng tồn kho của Boeing so với 5% trong tháng 4 và tháng 5 – có khả năng biểu thị sự chậm lại của các thân máy bay từ Spirit.

Các vấn đề tại Spirit đã nhiều lần làm gián đoạn quá trình sản xuất và giao máy bay của Boeing vào năm 2023.

Một lỗi phân tích dữ liệu của nhà sản xuất cấu trúc hàng không đã buộc Boeing phải tạm dừng giao hàng 787 Dreamliner trong vài tuần vào đầu năm nay và Boeing tiếp tục sửa chữa lại các máy bay thân hẹp 737 mà Spirit đã lắp đặt hai giá đỡ không chính xác.

Hoạt động kinh doanh quốc phòng của Boeing cũng sẽ bị đặt dưới sự theo dõi sát sao sau khi vụ phóng phi hành đoàn đầu tiên của tàu vũ trụ Starliner vào tháng 6 bị trì hoãn vô thời hạn.

Giám đốc điều hành Boeing Defense Ted Colbert nói với các phóng viên vào cuối tháng 6 rằng hiệu suất của đơn vị quốc phòng của công ty sẽ tương tự như quý đầu tiên, khi tỷ suất lợi nhuận của công ty bị âm một phần do chi phí cho chương trình KC-46.

Cunningham nói: “Chỉ còn một quý nữa mà mọi thứ lẽ ra phải trở nên tốt hơn, nhưng họ đã không làm như vậy.”

Prince Markets Việt Nam là một sàn uy tín hay sàn lừa đảo?

Prince Markets sàn giao dịch uy tín đến từ Hà Lan

 

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc