Chứng khoán Mỹ khởi sắc 3 phiên liên tiếp nhờ cổ phiếu công nghệ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc 3 phiên liên tiếp nhờ cổ phiếu công nghệ
Tag: #thitruong,#tinkinhte,baselmarkets

Kết thúc phiên 22/7, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm nhờ cổ phiếu công nghệ, bất chấp số liệu kinh tế gây thất vọng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 25,35 điểm, đóng cửa ở mức 34.823,35 điểm. S&P 500 tăng cao hơn 0,2%, đạt 4.367,48 điểm. Nasdaq Composite dẫn đầu thị trường với mức tăng 0,3%, kết thúc ngày với 14.684,60 điểm.

Các nhà đầu tư đã quay trở lại cổ phiếu công nghệ, khi sự lạc quan về lĩnh vực này tăng lên trước thời điểm các big tech báo cáo lợi nhuận vào tuần tới. Salesforce tăng 2,5% trong khi Amazon AMZN.us và Facebook (FB.us) tăng cao hơn 1,4%.

Microsoft (MSFT.us) đã tăng 1,6% sau khi Citi nâng giá mục tiêu, chỉ ra rằng gã khổng lồ công nghệ có tiềm năng ghi nhận kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng của Phố Wall vào tuần tới. Citi dự đoán cổ phiếu sẽ tăng hơn 30% trong năm tới. Apple đã tăng gần 1% sau khi Canaccord Genuity cho biết có “nhu cầu mạnh mẽ” đối với các sản phẩm của công ty này. 

Song, thị trường vẫn chịu áp lực phần nào do đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng lên 419.000, cao hơn mức 350.000 nhà kinh tế được Dow Jones ước tính. 

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,265% do số liệu việc làm kém khả quan. Lợi suất đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,17% vào đầu tuần.

Cổ phiếu ngân hàng, thường được coi là cổ phiếu chu kỳ có hiệu suất gắn liền với diễn biến của nền kinh tế, đã giảm với, JPMorgan, Bank of America và Wells Fargo mất hơn 1%.

Tuy nhiên, mùa báo cáo tài chính quý thứ hai mạnh mẽ vẫn tiếp tục, với American Airlines báo lãi, kết thúc 5 quý liên tiếp thua lỗ, nhờ sự phục hồi của nhu cầu di chuyển và viện trợ của chính phủ. Cổ phiếu này đã giảm 1,1% vào thứ Năm. Tương tự, Southwest Airlines cũng báo lãi nhưng cổ phiếu của hãng đóng cửa thấp hơn 3,4%.

Chứng khoán Mỹ sắp nhận được 1 số cổ phiếu công nghệ chia cổ tức vào tháng 8 nên có sự tăng giá của các cổ phiếu.

“Netflix mùa 3” có gì mới: Cú bùng nổ nhờ đại dịch dần lụi tắt, game sẽ là động lực tăng trưởng tiếp theo?

Vì sao cổ phiếu Apple vẫn còn động lực tăng trưởng?

DANE BASEL MAKETS MARKETING TỔNG HỢP

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc