Vì sao cổ phiếu Apple vẫn còn động lực tăng trưởng?

Vì sao cổ phiếu Apple vẫn còn động lực tăng trưởng?

Apple là một trong những ông lớn trên thị trường thiết bị công nghệ – viễn thông. Cổ phiếu của Apple tăng trưởng liên tục trong nhiều năm. Các nhà nghiên cứu cho rằng cổ phiếu này vẫn có động lực tăng trưởng trong tương lai, sau đây là lý do

Thế hệ iPhone mới nhất của Apple – iPhone 12 được thúc đẩy bởi sự xuất hiện của công nghệ 5G, một sự đột phá lớn ngang tầm với trào lưu màn hình lớn được đưa lên iPhone 6 cách đây 7 năm. Các nhà mạng trên toàn cầu đang tung ra 5G với một tốc độ chóng mặt và điều đó khuyến khích khách hàng nâng cấp thiết bị nhằm bắt kịp với tiêu chuẩn mới đầy hấp dẫn này.

Nói một cách đơn giản, đã đến lúc một bộ phận lớn khách hàng trung thành với iPhone cảm thấy cần một chiếc điện thoại mới. Tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng iPhone cũ, nhưng nó sẽ chậm hơn đáng kể, và tốc độ là điều mà khách hàng luôn muốn. Theo nghiên cứu của Counterpoint Reserch năm 2019, 20% người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều hơn 20% để sở hữu điện thoại 5G. Tất cả những điều này đều cho thấy, iPhone 12 đang là kim chỉ nam cho Apple. Trên thực tế, thiết bị này đã bán được 100 triệu chiếc chỉ trong 7 tháng kể từ khi ra mắt. Chiếc iPhone cuối cùng có được số liệu này chính là iPhone 6, một chiếc iPhone kỉ lục. Thực ra iPhone 12 đã có thể vượt thế hệ trước đó của mình nếu chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Và đó mới chỉ là bước khởi đầu. Theo số liệu của Counterpoint, có tới 84% số người sở hữu iPhone vẫn chưa nâng cấp lên điện thoại 5G. Tính sơ sơ ra, con số đó tương đương 800 triệu người. Vì vậy, Apple đang ở thế sẵn sàng ghi nhận mức tăng trưởng cực kì ấn tượng trong những năm tới.

Các nhà phân tích kì vọng Apple có thể xuất xưởng 250 triệu iPhone trong năm nay và ít nhất 226 triệu chiếc trong năm sau. Thu nhập của công ty này dự kiến sẽ tăng 18% mỗi năm trong 5 năm tới, một bước nhảy vọt so với trung bình 8% của 5 năm qua.Và đó là lí do tại sao chúng ta đang nhìn vào một tương lai cực kì sáng sủa dành cho ông lớn công nghệ Apple.

Mai Phương – Theo Basel Markets Marketing Team

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc