Chuyên gia từ Basel Markets cho rằng cổ phiếu Colgate-Palmolive (CL) đang bị đánh giá thấp

Chuyên gia từ Basel Markets cho rằng cổ phiếu Colgate-Palmolive (CL) đang bị đánh giá thấp
Tag: #colgatepalmolive

Cổ phiếu Colgate-Palmolive mới đây đã được các nhà phân tích tài chính nâng hạng “Nên Mua” với mức giá 86$ cho mỗi cổ phiếu.

Trong khi thị trường đang có dấu hiệu hạ nhiệt, cổ phiếu của Colgate-Palmolive (CL) được dự đoán sẽ tăng mức giá từ 84$ lên 86$, theo đánh giá của các chuyên gia từ Basel Markets. Ở phiên giao dịch cuối cùng, cổ phiếu của gã khổng lồ tiêu dùng chốt phiên ở 75.66$ mỗi cổ phiếu.

Công ty có trụ sở tại New York đã đạt được “những bước tiến đáng kể” trong ba năm qua trong việc cập nhật văn hóa doanh nghiệp của mình với “tư duy tăng trưởng” lành mạnh hơn, thân thiện với môi trường – một khía cạnh mà nhiều doanh nghiệp còn đang bỏ ngỏ.

Nhà phân tích Steve Powers viết: “Về văn hóa và các ưu tiên chiến lược được cải thiện của CL, chúng tôi tiếp tục thấy CL tự định vị mình để tăng trưởng và sinh lời tốt hơn bằng cách nâng cao danh mục đầu tư và củng cố xây dựng thương hiệu và năng lực kỹ thuật số của công ty”.

Powers nói rằng mức tăng trưởng hữu cơ trong quý II của công ty là 5%, thấp hơn so với kỳ vọng tăng trưởng 6% của công ty ông.

Trong khi Basel Markets nhận thấy áp lực về chi phí và nguồn cung đang đè nặng lên Colgate-Palmolive, thì những áp lực đó đang phải đối mặt với hầu hết các công ty trong ngành hàng tiêu dùng.

Điều kiện ở Trung Quốc cũng có thể là một trong những động lực cho CL trong những tháng cuối năm. Thị trường Hoa Kỳ đã đặt ra một thách thức cho công ty với các vấn đề phân phối và hậu cần từ nửa đầu năm tiếp tục.

Nhìn chung, “mặc dù CL thực sự có những thách thức, nhưng chúng tôi tin rằng kỳ vọng của nhà đầu tư đang ngầm ‘mở rộng tầm mắt’ đối với chúng và tiếp tục chứng kiến những cải thiện tích cực trong thời gian gần và trung hạn”, Powers nói.

“Trong bối cảnh nhượng quyền thương mại chất lượng thực hiện các khoản đầu tư chiến lược phù hợp cho dài hạn, chúng tôi thấy thiết lập như vậy là hấp dẫn đối với các nhà đầu tư (đặc biệt là thời hạn 12 tháng).”

Cổ phiếu của Colgate Palmolive hiện có thể được giao dịch tại Basel Markets. Colgate Palmolivie dự kiến chia cổ tức vào ngày 20/10/2021.

Colgate Palmolive từng bước phổ cập công nghệ làm tuýp kem đánh răng có thể tái chế

Mai Phương

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc