Cổ phiếu Caterpillar Inc. có thật sự hấp dẫn?

Cổ phiếu Caterpillar Inc. có thật sự hấp dẫn?
Tag: #caterpillar,#lichkinhte

Với doanh thu năm 2020 đạt 41,7 tỷ đô la, Caterpillar Inc. là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về thiết bị xây dựng và khai thác mỏ, động cơ diesel và khí tự nhiên, tuabin khí công nghiệp và đầu máy diesel-điện.

Thông tin chung về Caterpillar Inc.

Caterpillar hiện là nhà sản xuất thiết bị hạng nặng lớn nhất thế giới với hơn 15% thị phần vào năm 2020. Công ty được chia thành bốn phân khúc: ngành xây dựng, ngành tài nguyên, năng lượng và vận tải, và Dịch vụ tài chính Caterpillar. Sản phẩm của công ty có sẵn thông qua hệ thống đại lý phủ khắp toàn cầu với hơn 2.000 chi nhánh được duy trì bởi 168 đại lý. Dịch vụ tài chính Caterpillar cung cấp tài chính bán lẻ cho máy móc và động cơ cho khách hàng của mình, ngoài tài trợ bán buôn cho các đại lý, điều này làm tăng khả năng bán sản phẩm của Caterpillar.

Sản phẩm mới trong hoạt động kinh doanh của Caterpillar

Mới đây, Caterpillar đã công bố bổ sung 12 mẫu mới vào loạt tổ máy phát điện diesel Cat GC của mình cho các ứng dụng ở chế độ chờ cố định. Các mô hình mới chủ yếu nhắm vào thị trường nhà thầu điện toàn cầu.

Phạm vi của sản phẩm bao gồm sáu mô hình bổ sung với xếp hạng công suất từ 450 đến 715kVA cho các ứng dụng 50 Hz, cũng như sáu từ 350 đến 600kW cho các ứng dụng 60 Hz.

Theo Caterpillar, tổ máy phát điện Cat GC là giải pháp nguồn điện dự phòng được thiết kế có giá trị giúp đơn giản hóa quy trình thông số kỹ thuật và giảm đáng kể thời gian báo giá và giao hàng đồng thời giúp đáp ứng các yêu cầu ngân sách eo hẹp của các ứng dụng trong dải công suất này.

Đánh giá về cổ phiếu CAT

Nhìn chung, CAT là một cổ phiếu an toàn và tăng trưởng đều đặn. Trong 26 năm liên tiếp, CAT trả cổ tức tăng dần cho các cổ đông. Dù hứng chịu đại dịch nhưng cổ phiếu CAT tăng giá 81% trong năm 2021 so với năm ngoái lên mức $9.87 1 cổ phiếu. Giá cổ phiếu CAT không biến động lớn qua 5 năm vừa qua.

Dựa vào những số liệu trong quá khứ, ta có thể tin rằng CAT sẽ tiếp tục tăng trưởng dương trong tương lai và là một cổ phiếu khá hấp dẫn.

Dưới góc nhìn đầu cơ, cần phân tích sự biến động giá trong thời gian gần đây của CAT và của cả thị trường. Và khi nhìn vào biểu đồ ngày của CAT, có thể thấy đường trung bình động 200 là một đường đi lên. Vùng có thể mua vào nằm trong khoảng $214 tới $218 dựa trên các phân tích kỹ thuật.

Dựa trên phân tích dài hạn và ngắn hạn về CAT, có đủ cơ sở để nhà đầu tư tin rằng chiến lược đặt mua bảo đảm bằng tiền mặt có ý nghĩa rất lớn đối với các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu này. Khuyến nghị mua $ 214,00 của CAT ngày 20 tháng 7 sẽ tạo ra lợi suất trung bình hàng tháng là 0,8% (hoặc 1,4% trong 49 ngày tới) với biên độ an toàn là 8,2%.

Caterpillar Inc. (mã cổ phiếu CAT trên sàn giao dịch New York) sẽ chia cổ tức vào ngày 19/07/2021.

Xem thêm lịch chia cổ tức tại Lịch chia cổ tức tháng 7

Daniel Basel Markets Strategy

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc