Dự báo hàng tuần về giá vàng cơ bản - Biên bản sẽ tiết lộ các bước đi tiếp theo của Fed?

Dự báo hàng tuần về giá vàng cơ bản - Biên bản sẽ tiết lộ các bước đi tiếp theo của Fed?
Tag: #giavang,#kinhtechinhtri

Giá vàng tương lai nhích cao hơn trong tuần trước do các điều kiện kỹ thuật và sự thiếu rõ ràng về động thái chính sách tiếp theo của Fed. Vàng được củng cố bởi lợi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn, nhưng lợi nhuận có thể đã bị giới hạn bởi đồng Đô la Mỹ mạnh hơn.

Các biến động về giá hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy hướng đi của thị trường trong tuần này có thể được xác định bởi hai yếu tố này khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm hiểu chi tiết về báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ.

Tuần trước, vàng Comex tháng 8 đã chốt ở mức $ 1783,30, tăng $ 5,50 hoặc + 0,31%.

Một lý do khiến giá vàng có thể tăng trong tuần này là vì báo cáo hôm thứ Sáu không thay đổi đáng kể triển vọng hiện tại của Fed về việc tăng lãi suất. Báo cáo cho thấy thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn còn cách xa nhiệm vụ “toàn dụng”.

Lợi tức Trái phiếu Kho bạc giảm sau tháng Sáu, Tỷ lệ Thất nghiệp Lên tới 5,9%.

Giá vàng được đẩy lên cao khi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm. Một lý do khiến lợi suất lao động yếu đi là báo cáo việc làm tháng 6 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ so với giai đoạn trước đó.

Bộ Lao động báo cáo hôm thứ Sáu rằng tăng trưởng việc làm đã nhảy vọt cao hơn trong tháng 6 với biên chế phi nông nghiệp tăng 850.000. Con số này cao hơn ước tính của Dow Jones là 706.000 và tốt hơn so với mức 583.000 đã được điều chỉnh tăng vào tháng Năm.

Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 5,9% so với mức 5,8% của tháng trước, cao hơn mức 5,6% như kỳ vọng trước đó. Tiền lương đã tăng 0,3% trong tháng và 3,6% so với năm ngoái, hai chỉ số này đều tương ứng với các kỳ vọng đặt ra.

Đồng Đô-la Mỹ (USD) giảm sau khi tăng liên tục trong ba tháng

Có lẽ giới hạn mức tăng của tuần trước là đồng Đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong ba tháng. Sau khi tăng giá vào đầu tuần, đồng đô la đã thoái lui sau khi công bố báo cáo việc làm.

Mặc dù số liệu về việc làm trong tháng 6 đã vượt qua dự báo, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao hơn và sự tham gia của lực lượng lao động không thay đổi – cho thấy tiến triển tích cực, nhưng không gian để Cục Dự trữ Liên bang đợi trước khi giảm tỷ lệ mua tài sản hoặc tăng.

Dự báo tuần

Có chỗ trên bảng xếp hạng để tiếp tục chuỗi tăng ngắn hạn  của tuần trước. Tuy nhiên, mức tăng có thể sẽ bị hạn chế khi chúng ta đến gần tháng 8 vì những người tham gia thị trường mong đợi Fed sẽ thông báo về việc bắt đầu cắt giảm kích cầu kinh tế tại cuộc họp của ngân hàng trung ương tại Jackson Hole vào thời điểm đó.

Tuần này, tâm điểm của các nhà giao dịch sẽ là báo cáo sau cuộc họp tháng 6 của Fed — vào thứ Tư tới — và cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc, với cả hai đều có tiềm năng sử dụng tiền tệ từ nhiều tháng giao dịch trong bối cảnh không chắc chắn về triển vọng chính sách.

Nhà phân tích Joe Capurso của Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Thông tin thêm về thời điểm FOMC có thể giảm bớt việc mua tài sản của mình có thể thúc đẩy lãi suất của Hoa Kỳ và đồng đô la,”

MAI TRAN

BASEL MARKETS Strategy

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc