Elon Musk thách thức: 'Nếu nói được chính xác 6 tỷ USD sẽ cứu thế giới thoát nạn đói như thế nào, tôi sẽ bán cổ phiếu Tesla và làm ngay lập tức'

Elon Musk thách thức: 'Nếu nói được chính xác 6 tỷ USD sẽ cứu thế giới thoát nạn đói như thế nào, tôi sẽ bán cổ phiếu Tesla và làm ngay lập tức'
Tag: #tinkinhte,baselmarkets,tesla

Elon Musk sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay lập tức để lấy 6 tỷ USD cứu thế giới thoát nạn đói nhưng với 1 điều kiện.

Tờ Bloomberg đưa tin, Elon Musk, người đàn ông giàu có nhất thế giới vừa đưa ra lời thách thức với bình luận của một vị lãnh đạo Liên Hợp Quốc rằng chỉ cần 1 phần nhỏ tài sản của những người giàu có nhất thế giới cũng có thể giải quyết nạn đói trên toàn hành tinh.

Cụ thể, Musk đã phản hồi các bình luận của ông David Beasley – Giám đốc Chương trình lương thực thế giới của Liên Hợp Quốc thông qua 1 dòng tweet. 

Trước đó, ông David Beasley nói rằng: “6 tỷ USD để giúp 42 triệu người đang sắp chết đói. Điều đó thật không khó. Các tỷ phú cần phải làm ngay bây giờ”. “Những tỷ phú” mà ông Beasley đang muốn nhắc tới ở đây là Elon Musk, Jeff Bezos… – những người giàu nhất thế giới.

CEO Tesla là Elon Musk có khối tài sản gần 289 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg. Điều đó có nghĩa là Beasley đang nêu ra ý tưởng Elon Musk chỉ cần dành ra khoảng 2% số tài sản ông có là có thể giúp 42 triệu người trên toàn thế giới thoát khỏi nạn đói.

Đáp lại, Musk nói rằng nếu Chương trình lương thực của Thế giới sử dụng phương pháp kế toán minh bạch và công khai để tất cả mọi người có thể biết số tiền đó được tiêu như thế nào, “có thể miêu tả ngay dưới dòng tweet này cách chính xác để 6 tỷ USD có thể giải quyết được nạn đói, tôi sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay lập tức và thực hiện điều đó”.

Musk hiện là CEO của công ty xe điện lớn nhất thế giới – công ty vào tuần trước đã chính thức cán mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD.

6 tỷ USD chỉ chiếm một phần nhỏ trong khối tài sản 311 tỷ USD của Elon Musk. Riêng trong tháng 10, tài sản của ông đã tăng tới 9,3 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Dù là tỷ phú giàu có nhất thế giới nhưng hoạt động từ thiện của Elon Musk được cho là không nổi bật. Tạp chí Forbes mới đây đã có bảng xếp hạng các tỷ phú (Forbes 400) dựa trên tỷ lệ quyên góp từ thiện trên tổng giá trị tài sản. Và kết quả hết sức bất ngờ.

2 tỷ phú giàu nhất nhì thế giới hiện nay là Jeff Bezos và Elon Musk lại chỉ đóng góp 1% tổng tài sản của mình làm từ thiện, trong khi những tỷ phú xếp hạng sau đó như Mark Zuckerberg hay Bill Gates cũng chẳng khá hơn là bao.

Cụ thể, Forbes phân loại các tỷ phú theo bảng điểm từ 1 đến 5 dựa trên phần trăm số tài sản họ làm từ thiện. Xếp hạng 1 là những tỷ phú cho đi chưa đến 1% tổng tài sản, hạng 2 là 1-4,99%, hạng 3 là 5-9,99%, hạng 4 là 10-19,99% và cuối cùng hạng 5 là trên 20%.

Ngoài ra, từ lâu Elon Musk đã công khai tham vọng muốn dành hết tài sản của mình để định cư trên Sao Hỏa và thực tế là ông đã bán hầu hết những tài sản có giá trị để thực hiện mong muốn này.

“Thực tế, tôi sẽ trở thành một người không sở hữu bất kỳ tài sản nào trừ lượng cổ phiếu ở các công ty do tôi đang lãnh đạo. Nếu công việc căng thẳng cần phải tập trung, tôi ngủ ở ngay nhà máy hay văn phòng cũng chẳng sao. Nhưng vì có các con nên tôi cần một không gian rộng hơn cho chúng. Thuê nhà hoặc thứ gì đại loại như vậy sẽ là phương án giải quyết hợp lý”.

DALE BUSINESS ANALYTICS BASEL MARKETS

Microsoft giành lại danh hiệu công ty công nghệ có giá trị nhất sau khi Apple “gục ngã”

Facebook đổi tên thành Meta: Điều gì thực sự thay đổi ở đế chế công nghệ này?

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc