Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg

Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg
Tag: #Facebook,#tienso,baselmarkets

Mark Zuckerberg là giám đốc có chi phí bảo vệ cao nhất trong các gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon.

Chi phí để bảo vệ các giám đốc công ty công nghệ cao đang tăng lên ngay cả khi việc di chuyển gặp hạn chế do dịch bệnh. Một phân tích mới về chi phí của các gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon cho thấy họ đã chi 46 triệu USD để bảo vệ những người đứng đầu của mình vào năm ngoái. Trong số đó, 23,4 triệu USD là mức phí được chi cho bảo mật cá nhân của Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg, tăng từ 20,4 triệu USD vào năm 2019, theo báo cáo của Protocol.

Công ty phân tích thị trường cho rằng mức phí tăng thêm là do các thủ tục về phòng chống COVID-19 mới và sự bảo vệ bổ sung trong cuộc bầu cử. Con số này bao gồm khoản trợ cấp trước thuế trị giá 10 triệu USD và thêm 13,4 triệu USD cho bảo mật cá nhân của người sáng lập Facebook. 

Kết quả là Zuckerberg đã bỏ xa những người khác trong danh sách, bao gồm cả người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, người đã trả 1,6 triệu USD cho chi phí bảo mật cá nhân, nghĩa là chi phí của Zuckerberg cao gấp 14,6 lần Bezos. Điều này cho thấy Facebook thận trọng đến mức nào, COO Sheryl Sandberg của công ty đã đứng ở vị trí thứ hai với khoản phí bảo vệ trị giá 7,6 triệu USD vào năm 2020.

Số tiền bảo vệ khổng lồ phản ánh sự quan trọng ngày càng tăng của những người đứng đầu thị trường công nghệ, bên cạnh đó là các giá trị vốn hóa thị trường đang bùng nổ của các công ty họ quản lý, những công ty này cung cấp các dịch vụ phổ biến trên toàn cầu. Sự nổi tiếng chắc chắn sẽ kéo theo sự chú ý không mong muốn.

Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg, cao nhất trong thế giới công nghệ - Ảnh 2.

Facebook đã bị cáo buộc về mọi thứ, từ gây phân cực trong công chúng đến việc lan truyền thông tin sai lệch về vắc-xin. Công ty trước đây đã ghi chú trong hồ sơ SEC rằng Zuckerberg nhận nhiều phản ứng tiêu cực xung quanh. Vào tháng 4, Facebook lưu ý rằng các đánh giá hàng năm của họ “đã xác định các mối đe dọa cụ thể đối với Zuckerberg”. 

Các nhà lãnh đạo công nghệ khác cũng đã phải gánh chịu tác động về mặt an ninh. Vào năm 2020, có thông tin tiết lộ rằng điện thoại của Bezos đã bị tấn công qua WhatsApp hai năm trước đó, có khả năng là bởi Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman.

Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg, cao nhất trong thế giới công nghệ - Ảnh 3.

Danh sách chi phí an ninh bao gồm tổng cộng bao gồm 11 cá nhân. Ở vị trí thứ ba là Sundar Pichai của Google (5,4 triệu USD chi phí bảo vệ); tiếp theo là đồng sáng lập và chủ tịch Lyft John Zimmer (2,06 triệu USD); Larry Ellison của Oracle (1,71 triệu USD); Evan Spiegel của Snap (1,67 triệu USD); Jeff Bezos và ông chủ Salesforce, Marc Benioff (1,31 triệu USD); Dara Khosrowshahi của Uber (849.000 USD); CEO Lyft, Logan Green (599.000 USD) và Tim Cook của Apple (470.000 USD).

Mã cổ phiếu Facebook tại Basel Markets là FB.us đang có giá thị trường 369 USD.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc 3 phiên liên tiếp nhờ cổ phiếu công nghệ

“Netflix mùa 3” có gì mới: Cú bùng nổ nhờ đại dịch dần lụi tắt, game sẽ là động lực tăng trưởng tiếp theo?

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc